• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thứ trưởng Y tế trực tiếp hướng dẫn F0, F1 cách ly tại nhà

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  thu truong y te truc tiep huong dan f0 f1 cach ly tai nha

  Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn ngày 27/7 khuyến cáo F0, F1 không triệu chứng, không bệnh nền, cách ly y tế tại nhà lưu ý 10 điều để đảm bảo an toàn cho mình và cho cộng đồng.

  10 khuyến cáo của Thứ trưởng Y tế với F0, F1 tại nhà

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trực tiếp hướng dẫn F0, F1 cách ly an toàn tại nhà. Video do Bộ phận Thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại TP HCM cung cấp.

  Cụ thể:

  – Chuẩn bị khu vực cách ly cho bản thân trong nhà với điều kiện có phòng riêng (hoặc một khu vực riêng biệt), có nhà vệ sinh riêng, lấy số điện thoại của cơ sở y tế, nhân viên y tế được phân công theo dõi, số điện thoại của bác sĩ tư vấn.

  Trang bị một số vật dụng tối thiểu cần thiết như dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý (0,9%), khẩu trang y tế, cặp nhiệt độ, cồn sát trùng. Cần có một số loại thuốc thiết yếu gồm thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao sức khỏe đông tây y như vitamin C, multivitamin.

  Chuẩn bị bàn, ghế cá nhân đặt trước cửa phòng và khu vực cách ly để nhận tiếp tế nhu yếu phẩm từ gia đình và cán bộ y tế. Thùng rác cá nhân có nắp và túi rác đi kèm.

  – Mở cửa sổ tạo không khí thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa.

  – Đeo khẩu trang thường xuyên, trừ khi ăn uống, vệ sinh cá nhân. Thay khẩu trang hai lần một ngày, khử khuẩn bằng cồn trước khi loại bỏ khẩu trang.

  – Thường xuyên khử khuẩn tay, các vật dụng và bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo…

  – Đo thân nhiệt tối thiểu hai lần mỗi ngày, hoặc khi cảm thấy có dấu hiệu sốt. Ghi chép nhiệt độ và báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày.

  – Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

  – Uống nhiều nước, bổ sung vitamin và khoáng chất thường xuyên.

  – Tập thể dục tại chỗ, tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày.

  – Yêu cầu nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm sau 7 ngày cách ly.

  – Cần gọi cho nhân viên y tế ngay lập tức, khi có một trong các dấu hiệu sốt trên 37,5 độ C, ho, đau họng, tiêu chảy, khó thở (khi không thể hít sâu và nín thở đủ 10 giây).

  Lê Phương