• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng Australia lên án người biểu tình chống phong tỏa

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  thu tuong australia len an nguoi bieu tinh chong phong toa

  Thủ tướng Australia Morrison chỉ trích đám đông “ích kỷ và tự chuốc lấy thất bại” khi biểu tình chống lệnh phong tỏa bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp.

  “Hãy để tôi giải quyết những điều chúng ta chứng kiến ở Sydney hôm qua. Đó chính là hành vi ích kỷ và cũng tự khiến bản thân chuốc lấy thất bại. Các cuộc biểu tình sẽ không đi tới đâu, không khiến lệnh phong tỏa kết thúc sớm hơn mà chỉ khiến các biện pháp này có nguy cơ kéo dài thêm”, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hôm 25/7 khi được hỏi về loạt cuộc biểu tình chống lệnh hạn chế ngăn Covid-19 trên nhiều thành phố vào cuối tuần.

  Đám đông biểu tình đụng độ với cảnh sát Australia hôm 24/7. Ảnh: EPA.

  Đám đông biểu tình đụng độ với cảnh sát Australia hôm 24/7. Ảnh: EPA.

  Khoảng 3.500 người đã xuống đường phố Sydney biểu tình hôm 24/7 sau khi bang New South Wales tiếp tục thắt chặt lệnh phong tỏa. Bất chấp các quy định thời Covid-19, đám đông biểu tình tụ tập theo quy mô lớn và gần như không đeo khẩu trang. Giới chức lo ngại cuộc biểu tình này có thể trở thành sự kiện siêu lây nhiễm.

  Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian cho biết bà cảm thấy “vô cùng thất vọng” về cuộc biểu tình và đau lòng khi thấy đám đông “coi thường chính đồng bào của mình”. Lãnh đạo Cảnh sát New South Wales David Elliott trong khi đó gọi người biểu tình chống phong tỏa là “những kẻ ngu ngốc”.

  Các cuộc biểu tình phản đối hạn chế Covid-19 cũng diễn ra tại Melbourne và nhiều thành phố khắp Australia. Thủ hiến Victoria Daniel Andrews mô tả những người biểu tình là nhóm thiểu sổ ích kỷ.

  Những cuộc biểu tình nổ ra bất chấp các ca nhiễm mới nCoV ở nước này vẫn tăng cao. Australia hiện ghi nhận gần 33.000 ca nhiễm và hơn 900 ca tử vong do Covid-19.

  Ngọc Ánh (Theo 9News)