• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng: ‘Chưa tổ chức hiến máu tình nguyện tại địa phương đang áp dụng chỉ thị 16’

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  thu tuong chua to chuc hien mau tinh nguyen tai dia phuong dang ap dung chi thi 16
  Thủ tướng: Chưa tổ chức hiến máu tình nguyện tại địa phương đang áp dụng chỉ thị 16 - Ảnh 1.

  Hiến máu nhân đạo tại TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Sáng 7-8, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp vừa ký công văn về việc hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

  Theo đó, công văn được gửi tới ban chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ qụan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

  Văn phòng Chính phủ cho biết, xét đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc chỉ đạo công tác hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến như sau: 

  Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần bảo đảm nhu cầu máu cho hoạt động chữa bệnh. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn. 

  Thủ tướng yêu cầu các hoạt động hiến máu tình nguyện phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; chưa tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Được biết, trong những ngày này cả nước đang dồn tổng lực để chống dịch COVID-19, nhiều tỉnh, TP phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ dẫn đến tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại một số địa phương.

  Nhiều nơi thiếu máu trầm trọng Nhiều nơi thiếu máu trầm trọng

  TTO – Tình trạng thiếu máu diễn ra trầm trọng ở TP.HCM và các tỉnh trong mùa dịch. Cần bổ sung một lượng máu hiến khẩn cấp, do tình hình dịch bệnh khiến số người đi hiến máu giảm mạnh. Làm sao bổ sung khi dịch phức tạp?