• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thủ tướng dâng hưởng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Byadmin

Jul 23, 2022

Nghệ AnSáng 23/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Tại khu di tích Kim Liên, Thủ tướng bày tỏ sẽ không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu đất nước hùng cường, thịnh vượng, người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên được thành lập năm 1956, là nơi lưu giữ những kỷ vật về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kỷ niệm hai lần Hồ Chủ tịch về thăm quê (1957 và 1961). Năm 2012, khu di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn dâng hoa tưởng niệm tại khu di tích, sáng 23/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn dâng hoa tưởng niệm tại khu di tích, sáng 23/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng trong chương trình công tác tại Nghệ An và kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947), Thủ tướng đã đến dâng hương hương, dâng hoa tại khu di tích quốc gia Truông Bồn, nơi 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh. Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với các anh hùng liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong đã cống hiến tuổi trẻ cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Truông Bồn nằm trên quốc lộ 15A thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào ngày 12/1/1996. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn là cung đường độc đạo, có vị trí chiến lược quan trọng, kết nối các huyết mạch giao thông của quân giải phóng từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho miền Nam.

Giai đoạn 1964-1968, khu vực này bị trút xuống gần 19.000 quả bom các loại; hàng chục nghìn tên lửa, 211 thôn, làng dọc tuyến đường bị tàn phá. Nhiều người dân xã Mỹ Sơn, xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương bị thiệt mạng; hàng trăm khí tài của bộ đội bị phá hủy.

Sơn Hà