• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng: Huy động sự ủng hộ của nhân dân, Việt kiều, bạn bè quốc tế trong thông tin đối ngoạI

  Byadmin

  Nov 28, 2021
  thu tuong huy dong su ung ho cua nhan dan viet kieu ban be quoc te trong thong tin doi ngoai

  Lễ trao giải Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 7 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn ra tối 28-11 ở Hà Nội. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

  Thủ tướng: Huy động sự ủng hộ của nhân dân, Việt kiều, bạn bè quốc tế trong thông tin đối ngoạI - Ảnh 1.

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ trao giải – Ảnh: HÀ QUÂN

  Phát biểu tại Lễ trao giải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông qua thông tin đối ngoại, cộng đồng thế giới hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và chia sẻ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam với những vấn đề của khu vực và quốc tế.

  Thủ tướng khẳng định: “Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế”.

  Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới tới gần Việt Nam hơn.

  Ông Phạm Minh Chính cũng lưu ý công tác thông tin đối ngoại cần ứng dụng công nghệ hiện đại, xu hướng truyền thông mới để nâng cao chất lượng, “đảm bảo chính xác, kịp thời, thu hút, hấp dẫn, phù hợp, hiệu quả và đa ngôn ngữ”.

  Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí minh “tuyên truyền là đem một việc gì đó, nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo và dân làm”. 

  Do đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng công tác đối ngoại cũng cần thông tin đầy đủ, kịp thời về các biến chủng, biện pháp chống dịch, phục hồi kinh tế ở Việt Nam và thông tin đến nhân dân tình hình diễn biến dịch COVID-19. 

  Mục đích là để nhân dân hiểu đồng lòng hưởng ứng, vào cuộc, thực hiện nghiêm các chủ trương, giải pháp chống dịch của Đảng và Nhà nước.

  Báo Tuổi Trẻ nhận giải khuyến khích

  Theo ban tổ chức, năm nay có hơn 1.000 tác phẩm, sản phẩm dự thi, được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ theo các hạng mục như báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh, sách, video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

  Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 7 còn có sự tham gia của các tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và các đại sứ quán Việt Nam ở các nước.

  Năm nay, ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho ý tưởng giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam đến các chính đảng và bạn bè quốc tế của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam…

  Thủ tướng: Huy động sự ủng hộ của nhân dân, Việt kiều, bạn bè quốc tế trong thông tin đối ngoạI - Ảnh 2.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải đặc biệt cho đại diện nhóm tác giả – Ảnh: HÀ QUÂN

  Bên cạnh đó, giải năm nay còn vinh danh 10 giải nhất, 19 giải nhì, 29 giải ba và 43 giải khuyến khích.

  Trong đó, loạt 5 bài “Vụ kiện da cam của Trần Tố Nga” do nhóm tác giả Phạm Thị Hồng Vân, Phạm Vũ Quỳnh Hương, Nguyễn Thanh Liêm, Phạm Quỳnh Trung, Võ Trung Dung đăng trên báo in Tuổi Trẻ nhận giải khuyến khích.