• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng New Zealand hủy đám cưới vì hạn chế chống dịch

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  thu tuong new zealand huy dam cuoi vi han che chong dich

  Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố hủy đám cưới của mình khi nước này áp đặt những hạn chế mới nhằm ngăn biến chủng Omicron lây lan.

  “Đám cưới của tôi sẽ không diễn ra”, Thủ tướng Ardern ngày 23/1 nói với các phóng viên, thêm rằng bà rất tiếc khi những người khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

  “Tôi dám nói rằng tôi cũng không khác gì hàng nghìn người New Zealand khác đã phải chịu những tác động tàn khốc hơn nhiều bởi đại dịch. Điều đau đớn nhất là việc đôi khi bạn không thể ở bên cạnh người thân trong lúc họ bệnh nặng. Điều đó vượt xa mọi nỗi buồn mà tôi phải trải qua”, bà cho biết thêm.

  Thủ tướng Jacinda Ardern phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh CEO APEC tại Wellington, New Zealand, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Jacinda Ardern phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh CEO APEC tại Wellington, New Zealand, hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  New Zealand sẽ áp dụng các quy định về đeo khẩu trang bắt buộc và hạn chế tụ tập từ đêm nay sau khi nước này ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng Omicron mới trong cộng đồng bắt nguồn từ một đám cưới.

  Một gia đình đã di chuyển bằng máy bay từ Auckland, thủ phủ Đảo Bắc, đến dự đám cưới ở Đảo Nam với khoảng 100 người tham dự. Gia đình này và một tiếp viên hàng không đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

  Theo Thủ tướng Ardern, New Zealand sẽ chuyển sang cấp độ dịch màu đỏ, cấp cao nhất trong thang ba cấp độ của nước này. Theo đó, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang nhiều hơn và các nhà hàng hay sự kiện như đám cưới sẽ chỉ có thể đón tiếp tối đa 100 khách, hoặc không quá 25 khách nếu địa điểm tổ chức không thực hiện kiểm tra hộ chiếu vaccine.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters)