• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  thu tuong pham minh chinh gui thu chuc mung tan thu tuong nhat ban
  Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 1.

  Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu trong cuộc họp báo ngày 4-10 – Ảnh: AFP

  Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng ngài Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

  Cũng trong ngày 4-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có thủ tướng mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam chúc mừng ngài Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc.

  Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”.

  Trước đó, ngày 4-10, tân Thủ tướng Kishida và Nội các Nhật Bản đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức long trọng ở hoàng cung.

  Trong số 20 vị trí trong nội các của ông Kishida, có 13 người chưa từng tham gia nội các nào trước đây. Điều này phù hợp với cam kết của ông Kishida là trao cơ hội cho những người mới.

  Trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi nhậm chức, ông Kishida cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 31-10.

  Đồng thời, Thủ tướng Kishida cũng muốn đẩy mạnh cuộc chiến chống đại dịch khi tuyên bố sẽ xem xét các khoản cứu trợ COVID-19, củng cố hệ thống y tế và mở rộng xét nghiệm để giúp mở cửa kinh tế trở lại.