• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thủ tướng Sri Lanka từ chức sau khi người biểu tình xông vào dinh tổng thống

Byadmin

Jul 9, 2022

AP dẫn lời phát ngôn viên thủ tướng Dinouk Colambage cho biết Thủ tướng Wickremesinghe đã nói với các nhà lãnh đạo đảng rằng ông sẽ từ chức khi tất cả các bên đã đồng ý về việc thành lập một chính phủ mới.

Thủ tướng Sri Lanka từ chức sau khi người biểu tình xông vào dinh tổng thống - ảnh 1

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đến một ngôi chùa ở Colombo ngay sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông vào ngày 12.5.2022

Quyết định của ông Wickremesinghe được đưa ra sau cuộc biểu tình lớn nhất từng xảy ra ở Sri Lanka trong hôm nay, khi hàng chục nghìn người đã vượt qua hàng rào và tiến vào dinh thự của Tổng thống Rajapaksa ở Colombo và văn phòng gần đó để trút cơn giận lên một nhà lãnh đạo mà họ cho rằng phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất của quốc gia Nam Á này. Khi đó, Tổng thống Rajapaksa buộc phải nhanh chóng rời khỏi dinh thự và một phát ngôn viên chính phủ Sri Lanka cho hay ông không có thông tin về nơi ở hiện nay của Tổng thống Rajapaksa.

Sri Lanka, với dân số khoảng 22 triệu người, đang chật vật trước tình trạng thiếu hụt ngoại hối nghiêm trọng, khiến hoạt động nhập khẩu nhiên liệu, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu bị gián đoạn. Điều này khiến hòn đảo rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành được độc lập năm 1948.

Sri Lanka đã ra lệnh ngưng bán nhiên liệu trong vòng 2 tuần từ ngày 27.6, ngoại trừ cho các dịch vụ thiết yếu như y tế, theo AFP.

Tin liên quan