• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin có hay không ‘kit phát hiện Omicron’ sau phản ánh của Tuổi Trẻ

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  thu tuong yeu cau bo y te thong tin co hay khong kit phat hien omicron sau phan anh cua tuoi tre
  Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin có hay không kit phát hiện Omicron sau phản ánh của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

  Kit xét nghiệm được người bán tại TP.HCM giới thiệu có khả năng phát hiện biến chủng Omicron nhanh hơn – Ảnh: DUYÊN PHAN

  Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Theo đó, báo Tuổi Trẻ ngày 5-1-2022 có bài phản ánh: “Rao bán rần rần ‘kit xét nghiệm phát hiện Omicron’, ‘kit phát hiện mọi biến thể'”.

  Cụ thể, bài phản ánh đề cập tới việc nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội gần đây liên tục rao bán các loại kit xét nghiệm được cho là có khả năng phát hiện biến chủng Omicron.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, muốn xác định được một ca mắc thuộc biến chủng gì cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gene rất phức tạp. Hiện nay không có kit xét nghiệm thương mại nào được bán trên thị trường để kiểm tra ra biến chủng Omicron.

  Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.