• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng yêu cầu tăng cường điều trị F0 tại nhà

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  thu tuong yeu cau tang cuong dieu tri f0 tai nha

  Các địa phương tăng cường điều trị tại nhà với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không triệu chứng, theo hướng dẫn kỹ lưỡng, chặt chẽ của Bộ Y tế.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu chỉ đạo trên trong công điện về thần tốc tiêm vaccine và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng Covid-19, tối 11/1.

  Công điện nêu, Hà Nội và một số địa phương có diễn biến mới về dịch bệnh, nhất là nguy cơ bùng phát do biến chủng Omicron. Vì vậy, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm biện pháp chống dịch, nhất là 5K; nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và các biện pháp ứng phó với biến chủng Omicron; không chủ quan, mất cảnh giác.

  Biển cảnh báo gia đình có người cách ly y tế tại xã Tân Phú, huyện Quốc Oai hồi tháng 7/2021. Ảnh: Võ Hải

  Biển cảnh báo gia đình có người cách ly y tế tại xã Tân Phú, huyện Quốc Oai hồi tháng 7/2021. Ảnh: Võ Hải

  Lãnh đạo các địa phương “thần tốc hơn nữa” thực hiện chiến dịch tiêm vaccine, đảm bảo an toàn, đạt mục tiêu của Chính phủ đề ra; lập các tổ lưu động khẩn trương tiêm vét vaccine tại nhà cho người không thể đến nơi tiêm tập trung. Nơi nào không đủ lực lượng để khám chữa bệnh Covid-19, tiêm chủng, nhất là lực lượng y tế cơ sở để điều trị F0 tại nhà, thì báo ngay cấp có thẩm quyền để điều động lực lượng hỗ trợ.

  Bộ Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo đủ vaccine và thuốc điều trị Covid-19; chỉ đạo quyết liệt việc sản xuất, tự chủ vaccine trong nước nhanh nhất có thể; hướng dẫn các địa phương thần tốc tiêm chủng và điều trị tại nhà; nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, tham khảo ý kiến chuyên gia về tiêm mũi tăng cường; chống tham nhũng, lợi ích nhóm trong chống dịch.

  Từ tháng 7/2021, sau khi Bộ Y tế hướng dẫn, TP HCM và một số tỉnh phía Nam thí điểm điều trị người nhiễm Covid-19 nhẹ và không triệu chứng tại nhà. Đến giữa tháng 11/2021, chủ trương này được triển khai tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc và Trung.

  Viết Tuân