• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủ tướng yêu cầu ‘thần tốc’ hoàn thành tiêm mũi vaccine thứ ba

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  thu tuong yeu cau than toc hoan thanh tiem mui vaccine thu ba

  Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND cấp tỉnh đẩy mạnh “thần tốc” hơn nữa việc tiêm vaccine mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý I.

  Ngày 23/2, Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu các địa phương tăng tốc tiêm mũi vaccine thứ hai cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 2.

  Bộ Y tế được giao “thúc đẩy khẩn trương” mua vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi; sớm tiếp cận các loại vaccine, thuốc, công nghệ, sinh phẩm kit xét nghiệm mới trên thế giới.

  Người dân Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19, tháng 9/2021. Ảnh: Giang Huy

  Người dân Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19, tháng 9/2021. Ảnh: Giang Huy

  Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng các loại vaccine, thuốc, sinh phẩm, kit xét nghiệm cần được tăng cường. Các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường phải được phát hiện kịp thời.

  Các địa phương tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, để vận động người dân tiêm vaccine. Người cao tuổi, có bệnh nền, không đi lại được… cần được đặc biệt quan tâm. Các đơn vị có chiến dịch truyền thông để phụ huynh tích cực đưa con đi tiêm.

  Đến hết 23/2, Việt Nam đã tiêm 192 triệu liều vaccine; trong đó 71 triệu liều mũi một cho người từ 18 tuổi; 67 triệu liều mũi hai; còn lại là tiêm bổ sung, nhắc lại, mũi ba. 16,7 triệu liều vaccine được tiêm cho trẻ từ 12 tuổi, trong đó mũi một gần 9 triệu liều; mũi hai hơn 8 triệu liều.

  Viết Tuân