• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thừa Thiên Huế dừng đón người dân từ TP HCM về

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  thua thien hue dung don nguoi dan tu tp hcm ve

  Sau khi hoàn thành 3 đợt đưa người dân từ TP HCM về bằng máy bay, tàu hỏa, Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón người dân từ vùng dịch.

  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế ra thông báo trên, tối 29/7. Lý do đưa ra là các khu cách ly của địa phương đang dần quá tải và nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng rất dễ xảy ra. Địa phương cũng cần tập trung nguồn lực chữa trị hơn 30 ca nhiễm, trong đó trên 20 ca là người từ TP HCM trở về cách ly tập trung.

  Người dân đi xe máy từ TP HCM về nằm vạ vật ở chốt kiểm soát y tế Lăng Cô. Ảnh:Võ Thạnh

  Người dân đi xe máy từ TP HCM về nằm vạ vật ở chốt kiểm soát y tế Lăng Cô. Ảnh:Võ Thạnh

  Tổng quy mô các khu cách ly toàn tỉnh đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người từ vùng dịch trở về và dự kiến vài ngày tới sẽ hết công suất. Do vậy, Thừa Thiên Huế cũng khuyến cáo người dân đang học tập và làm việc ở TP HCM và các tỉnh phía Nam nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; không di chuyển về quê trong giai đoạn này để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho cộng đồng và quê hương.

  Người dân ngồi trong các lều tạm giữa nắng nóng chờ đi cách ly tập trung. Ảnh:Võ Thạnh

  Người dân ngồi trong các lều tạm giữa nắng nóng chờ đi cách ly tập trung. Ảnh:Võ Thạnh

  Tuy nhiên, Thừa Thiên Huế vẫn sẽ đón nhận và đưa vào các khu cách ly tập trung đối với người dân tự đi xe máy, ôtô, tàu hỏa từ TP HCM và các tỉnh có dịch về quê.

  Trước đó, Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch đón người dân yếu thế như người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Địa phương đã tổ chức đón 239 người dân từ TP HCM về bằng máy bay ngày 26/7; đợt 2 đón 376 người bằng tàu hỏa vào ngày 29/7 ở ga Sài Gòn và về đến ga Huế ngày 30/7.

  Thừa Thiên Huế cũng dự kiến tổ chức chuyến máy bay dịch vụ đón 250 người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về vào ngày 1/8.

  Những ngày qua, hàng nghìn người dân Thừa Thiên Huế sinh sống ở TP HCM và các tỉnh phía Nam đã đi xe máy, ôtô về quê. Chốt kiểm soát y tế số 4 và số 5 ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc quá tải, nhiều người dân vạ vật trên các vỉa hè chờ cách ly tập trung.

  Võ Thạnh