• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thừa Thiên – Huế: Học sinh các vùng an toàn trở lại trường học từ ngày mai 20.9

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  thua thien hue hoc sinh cac vung an toan tro lai truong hoc tu ngay mai 20 9
  Hôm nay 19.9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 kể từ ngày mai, 20.9.
  Thừa Thiên - Huế: Học sinh các vùng an toàn trở lại trường học từ ngày mai 20.9 - ảnh 1

  Vệ sinh, khử khuẩn trường học để học sinh trở lại học tập trung

  Đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở GD-ĐT và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh để quyết định cho học sinh đến trường học tập đối với các trường học đáp ứng các tiêu chí.
  Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm thì tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.
  Thừa Thiên - Huế: Học sinh các vùng an toàn trở lại trường học từ ngày mai 20.9 - ảnh 2

  Giáo viên dọn vệ sinh trường học để đón học sinh trở lại trường tại TP.Huế

  ảnh Ánh Nguyêtj

  Như vậy, tại TP.Huế,  học sinh tiểu học và THCS bắt đầu học tập trung từ ngày mai 20.9, với phương án tổ chức dạy học giãn cách (chia đôi lớp và đảm bảo 5K).
  Trước đó, từ ngày 17.9, các huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã mở cửa trường học trở lại để dạy học tập trung đối với 3 cấp học từ tiểu học đến THPT, sau khi bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh.
  Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học tập trung, những ngày cuối tuần các trường học trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô cũng như sẵn sàng đội ngũ cán bộ y tế trường học. “Các trường đều đã chủ động tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh”, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT, nói.