• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thừa Thiên – Huế: Người dân liên tiếp phát hiện, bàn giao động vật quý hiếm

Byadmin

Jul 16, 2022

Chiều 16.7, Hạt Kiểm lâm TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa tiếp nhận một cá thể kỳ đà vân quý hiếm từ một người dân trên địa bàn chuyển giao.

Cá thể kỳ đà vân quý hiếm này do anh Trần Văn Sơn (trú tại TP.Huế) tình cờ phát hiện và mua lại từ một nhóm thanh niên. Lúc đó, nhóm thanh niên đang vây bắt cá thể kỳ đà này tại một đoạn dọc kinh thành Huế.

Thừa Thiên – Huế: Người dân liên tiếp phát hiện, bàn giao động vật quý hiếm - ảnh 1

Cá thể kỳ đà vân

Thời điểm tiếp nhận, cá thể kỳ đà trong tình trạng sức khỏe tốt, nặng 5 kg. Theo Hạt Kiểm lâm TP.Huế, đây là loài kỳ đà vân, nằm trong nhóm hoang dã thuộc lớp bò sát được bảo vệ ở cấp độ cao theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Trước đó, cũng trong chiều ngày 16.7, Hạt Kiểm lâm TX.Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cũng đã tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java trọng lượng 3,8kg (tên khoa học là Manis javanica) từ một người dân.

Thừa Thiên – Huế: Người dân liên tiếp phát hiện, bàn giao động vật quý hiếm - ảnh 2

Cá thể Tê tê Java có trọng lượng 3,8 kg được người dân giao nộp

Cá thể tê tê này do ông Phan Phú Hồng Tân (trú tại P.Phú Bài, TX.Hương Thủy) tình cờ phát hiện ven đường. Cá thể tê tê này là một trong số loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB được ưu tiên bảo vệ.

Hiện lực lượng chuyên trách đang tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để thả các cá thể động vật quý hiếm này về môi trường tự nhiên.

Tin liên quan