• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thừa Thiên Huế sẽ cách ly tập trung tài xế chở người về từ TP HCM

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  thua thien hue se cach ly tap trung tai xe cho nguoi ve tu tp hcm

  Tài xế xe hợp đồng chở người từ TP HCM và các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16 về Thừa Thiên Huế sẽ bị cách ly tập trung, thu phí.

  Ngày 4/8, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, nói gần đây lực lượng chức năng ghi nhận nhiều xe chở người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê rồi “để bà con lại các chốt kiểm soát và quay đầu xe”. Một số xe còn treo băng rôn phía trước “chuyến xe 0 đồng”, song trên thực tế có thu tiền hành khách.

  Xe chở người về từ TP HCM dừng tại chốt kiểm y tế số 4 ngày 27/7. Ảnh: Võ Thạnh

  Xe chở người về từ TP HCM dừng tại chốt kiểm y tế số 4 ngày 27/7. Ảnh: Võ Thạnh

  Theo ông Bình, đây là các chuyến xe chở khách tự phát, không nằm trong kế hoạch phối hợp giữa tỉnh và TP HCM. Trong khi đó, từ ngày 31/7, Thủ tướng đã ra công điện yêu cầu các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

  “Tôi đã yêu cầu các chốt kiểm soát khi phát hiện tài xế chở người dân từ TP HCM và các tỉnh thành phía Nam về quê thì giữ xe, đưa tài xế đi cách ly tập trung, không cho quay đầu xe”, ông Bình nói và cho biết, biện pháp này nhằm hạn chế tình trạng xe dịch vụ chở khách di chuyển trái với tinh thần công điện của Thủ tướng.

  Với người dân về quê, ông Bình nói tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát tiếp tục đón nhận song giải thích để bà con nắm rõ quy định của Chính phủ, việc di chuyển lúc này là không phù hợp với chủ trương “ai ở đâu ở đấy”.

  Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, hôm qua 3/8, tỉnh này tiếp nhận và cách ly hơn 55 người về từ TP HCM và các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16; trong ngày 4/8, địa phương tiếp nhận hơn 200 người.

  Trước thông tin sáng nay Thừa Thiên Huế từ chối tiếp nhận 23 người về từ TP HCM, ông Sơn nói đây là những bà con bị tài xế xe dịch vụ để lại ở trạm trung chuyển hầm Hải Vân, và quay đầu xe bỏ chạy khi lực lượng CSGT ở chốt đến kiểm tra.

  “23 người dân này đã được trung chuyển từ Đà Nẵng ra chốt kiểm soát y tế thị trấn Lăng Cô, làm thủ tục đi cách ly tập trung”, ông Sơn nói.

  Người dân về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam

  Người dân về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam dừng tại chốt kiểm soát y tế số 4 ngày 27/7. Ảnh: Võ Thạnh

  Ngoài xe chở khách hợp đồng, hôm nay (4/8) chốt kiểm soát ở cửa ngõ Thừa Thiên Huế tiếp tục ghi nhận nhiều người dân đi xe máy về quê. Trong đó, lúc 6h30, trạm CSGT Phú Lộc dùng ôtô dẫn đường cho 50 xe máy với hơn 100 người dân di chuyển từ chân đèo Hải Vân ra huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

  Người dân về bằng xe máy được CSGT dẫn đường ngày 3/8 trên đường tránh TP Huế. Ảnh: Võ Thạnh

  Người dân đi xe máy được CSGT dẫn đoàn trên đường tránh TP Huế, ngày 3/8 . Ảnh: Võ Thạnh

  Khoảng 14h cùng ngày, chốt kiểm soát y tế số 5 ở dưới chân đèo Hải Vân tiếp nhận thêm 70 xe máy với hơn 100 người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên về quê. Sau khi dừng uống nước, đổ xăng đầy bình, người dân được CSGT Phú Lộc dẫn đường hướng ra Quảng Trị.

  Trong đợt dịch thứ tư, Thừa Thiên Huế ghi nhận 74 ca nhiễm Covid-19, trong đó 64 ca về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tỉnh này đang cách ly hơn 12.000 người về từ các tỉnh, thành có dịch.

  Võ Thạnh