• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thừa Thiên – Huế: Tái diễn nạn trộm tài sản, tiểu thương chợ Nước Ngọt lo lắng

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  thua thien hue tai dien nan trom tai san tieu thuong cho nuoc ngot lo lang

  Thông tin từ Ban Quản lý chợ Nước Ngọt, xã Lộc Thủy (H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết tại khu chợ này xảy ra hai vụ trộm tài sản vào rạng sáng 8.3 tại 2 tiệm kinh doanh vàng bạc, trang sức.

  Theo thông tin ban đầu, vụ trộm được phát hiện vào khoảng 3 giờ ngày 8.3, nhân viên bảo vệ chợ khi đi tuần tra phát hiện 2 cơ sở kinh doanh vàng bạc, trang sức của bà M.T.K và Đ.T.H bị kẻ gian phá khóa cửa để trộm tài sản. Ngay sau đó, vụ việc được báo cho cơ quan công an. Rạng sáng nay, Công an H.Phú Lộc đã đến hiện trường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điều tra.

  Chợ Nước Ngọt, nơi liên tiếp xảy ra các vụ cạy phá, trộm cắp tài sản

  Theo trình báo của nạn nhân vụ trộm, kẻ trộm sau khi phá khóa cửa đã lấy đi nhiều sản phẩm trang sức bằng chất liệu vàng, bạc, ngọc, đồng hồ. Trong đó, tiệm bà K. bị mất tài sản quy ra tiền ước tổng trị giá hơn 70 triệu đồng, tiệm bà H. bị mất khoảng 50 triệu đồng.

  Điều đáng nói cách đây 2 năm, cũng hai chủ tiệm kinh doanh vàng bạc, trang sức này từng bị trộm nhiều sản phẩm từ vàng bạc, trang sức đắt tiền. Vào thời điểm đó, kẻ gian đang đêm đã phá tấm trần của chợ Nước Ngọt để đột nhập chợ, sau đó phá tủ đánh cắp tài sản của 2 chủ tiệm này, tổng trị giá tài sản bị mất ước tính hàng trăm triệu đồng. Vụ việc này được Công an H.Phú Lộc thụ lý điều tra, nhưng đến nay chưa có kết quả.

  Gần đây, thêm một vụ trộm táo tợn đã xảy ra tại chợ Nước Ngọt khi kẻ gian đột nhập lấy rất nhiều tài sản của các chủ tạp hóa, sau đó đưa lên bè phao tự chế để vượt sông Bù Lu (sông Nước Ngọt) mang đi tiêu thụ. Vụ trộm này sau đó được lực lượng chức năng điều tra, tìm ra thủ phạm và một số tài sản được trả về khổ chủ; riêng kẻ gian chỉ bị nhắc nhở, giáo dục răn đe do đang lứa tuổi vị thành niên.

  Điều khiến nhiều tiểu thương bức xúc là họ đã đóng tiền hằng tháng cho Ban quản lý chợ Nước Ngọt để thực hiện công tác an ninh, bảo vệ tài sản của hộ kinh doanh, tuy nhiên, tình trạng mất cắp vẫn tái diễn.

  Tin liên quan