• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thực hư Tổng thống Zelensky rời Kiev và nghi án dàn dựng video clip?

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  thuc hu tong thong zelensky roi kiev va nghi an dan dung video clip

  Ảnh chụp màn hình clip trên Facebook của Tổng thống Zelensky sáng 26.2

  Theo Hãng thông tấn TASS, ông Volodin viết trên Telegram rằng ông Zelensky đã rời khỏi Kiev trong vội vã. “Ông ấy không có mặt tại thủ đô Ukraine hôm qua (25.2). Ông ấy và đoàn tùy tùng đến thành phố Lviv, nơi chỗ ở đã được sắp xếp cho ông ấy và các phụ tá. Họ được mời đến Lviv để họp”, theo ông Volodin viết trên Telegram.

  Ông Volodin còn nói rằng đoạn video về phát biểu của ông Zelensky từ Kiev đăng trên mạng xã hội hôm 25.2 đã được quay trước. Trong đoạn video clip này, Tổng thống Zelensky xuất hiện cùng với giới chức cấp cao trong chính quyền, trấn an người dân Ukraine rằng họ sẽ cố thủ ở Kiev. Những người có mặt trong video bao gồm thủ tướng, chánh văn phòng, các cố vấn cấp cao của chính quyền ông Zelensky.

  “Tất cả chúng tôi đều có mặt tại đây, bảo vệ sự độc lập của quốc gia này, và mọi thứ sẽ tiếp diễn như thế”, ông Zelensky tuyên bố.

  Dù Mỹ đề nghị, Tổng thống Ukraine Zelensky từ chối sơ tán

  Trước đó, khi xuất hiện đồn đoán xung quanh chuyện ông rời Kiev, nhà lãnh đạo Ukraine một lần nữa dùng điện thoại di động, tự quay cảnh bản thân ở thành phố thủ đô hôm 26.2.

  “Chào các bạn! Đừng tin vào tin vịt. Tôi đang ở đây (Kiev)”, theo video clip ông đăng tải trên tài khoản mạng Facebook.

  “Chúng tôi sẽ không hạ vũ khí. Chúng tôi sẽ bảo vệ quốc gia của mình, bởi vì vũ khí chính là sự thật của chúng tôi. Đây là mảnh đất của chúng tôi. Quốc gia của chúng tôi. Con trẻ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ tất cả”, ông nói.

  Theo truyền thông phương Tây, có vẻ như địa điểm ghi hình là khu trung tâm Kiev. Cùng lúc, âm thanh của các vụ nổ và những tiếng còi hụ báo động không kích vẫn tiếp tục vang rền trong video clip.

  Về thông tin đến từ Chủ tịch Hạ viện Nga Volodin, người phát ngôn Tổng thống Zelensky khẳng định “nhà lãnh đạo vẫn ở Kiev, cùng với người dân của ông. Chẳng ai bỏ chạy hoặc quẳng vũ khí cả”.

  Tối 26.2 (giờ Việt Nam), ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên Điện Kremlin, tuyên bố Nga khôi phục chiến dịch quân sự ở Ukraine sau khi chính quyền Kiev từ chối đàm phán.

  Nga nói diệt hơn 800 mục tiêu trong chiến dịch quân sự tại Ukraine

  “Sau khi phía Ukraine từ chối quy trình đàm phán, hôm nay (26.2) toàn bộ đơn vị nhận mệnh lệnh tiến lên từ mọi hướng, theo như các kế hoạch của chiến dịch”, AFP dẫn lời thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga.

  Tin liên quan