• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thực phẩm giúp tăng ham muốn ở nữ giới

Byadmin

Jul 30, 2022

Nghệ tây, táo, rượu vang đỏ, chocolate hay hàu… là những thực phẩm có thể giúp cải thiện ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ.

Ham muốn tình dục ở mỗi người là khác nhau. Ở phụ nữ, điều này có thể thay đổi tùy theo cảm xúc, tâm lý, lối sống hoặc thể trạng của họ. Một vài thay đổi về lối sống cũng như chế độ ăn uống có thể giúp kích thích ham muốn ở nữ giới. Dưới đây là top những thực phẩm mà các chị em nên lưu ý.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có thể cải thiện chức năng tình dục ở nữ giới. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải bởi một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ quá nhiều rượu vang có thể gây tác dụng ngược đối ở những người muốn tăng nhu cầu trong “chuyện ấy”.

Táo

Táo là loại quả có thể tác động tích cực đến ham muốn tình dục của nữ giới. Nghiên cứu cũng chỉ ra ở những phụ nữ có thói quen ăn một quả táo mỗi ngày có cuộc sống tình dục chất lượng hơn. Dù vậy, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức nào về giả thuyết ăn táo có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục hay không mà chỉ đề cập đến tác dụng của loại quả này với ham muốn tình dục ở phái đẹp.

Táo có thể tác động tích cực đến ham muốn tình dục của nữ giới. Ảnh: Shutterstock

Táo có thể tác động tích cực đến ham muốn tình dục của nữ giới. Ảnh: Shutterstock

Chocolate

Chocolate được nhiều người sử dụng như một chất giúp chị em thăng hoa hơn trong “chuyện ấy”. Tuy nhiên, không nên tiêu thụ quá nhiều vì chocolate có thể gây tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường,..

Cà phê

Bên cạnh các tác dụng như giảm cân, cải thiện tâm trạng, tăng cường trí nhớ thì cà phê còn có thể giúp cải thiện chức năng tình dục ở nữ giới. Cũng giống như chocolate, việc tiêu thụ cà phê nên ở mức vừa phải để không tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Hàu

Không chỉ được xem là “viagra” tự nhiên cho nam giới mà với phụ nữ, hàu cũng có tác dụng tương tự. Nhiều người, bao gồm cả nam và nữ cho rằng, họ cảm thấy ham muốn tình dục tăng lên sau khi ăn hàu.

Nghệ tây

Nghệ tây là một loại gia vị phổ biến được khuyên dùng như một chất có tác dụng kích thích ham muốn ở nữ giới. Nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của việc sử dụng nghệ tây ở những phụ nữ đang dùng thuốc chống trầm cảm. Loại thuốc này có tác dụng phụ gây suy giảm ham muốn tình dục khiến họ không có nhu cầu “gần gũi” và sau thời gian sử dụng nghệ tây từ 3-4 tuần, họ đã thấy có sự cải thiện đáng kể.

Bạch quả

Bạch quả (Ginkgo biloba) là một trong những thảo dược phổ biến được nhiều chị em tin dùng trong việc cải thiện ham muốn tình dục. Nhiều người cho rằng, trong bạch quả có chất kích thích tình dục tự nhiên nhưng hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính xác thực của giả thuyết này.

Nhân sâm

Là thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe, nhân sâm cũng được cho là có tác dụng cải thiện rối loạn chức năng tình dục ở những phụ nữ sử dụng thuốc chống trầm cảm. Có nghiên cứu cho rằng tiêu thụ nhân sâm giúp cải thiện chức năng tình dục một cách tự nhiên ở cả nam và nữ nhờ cơ chế tăng cường kích thích tình dục và sự tỉnh táo.

Maca

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra maca là chất tiềm năng có thể giúp điều trị rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ sau mãn kinh do sử dụng thuốc chống trầm cảm. Trong lịch sử, maca cũng đã được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản và ham muốn tình dục.

Ngoài các thực phẩm trên, duy trì các thói quen tốt cũng có thể giúp chị em có cuộc sống chăn gối thăng hoa hơn như: ngủ đủ giấc, tránh stress, thường xuyên tập thể dục, yoga… Một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm đôi khi có thể gây ra tác dụng phụ là suy giảm ham muốn ở chị em. Do đó, hãy chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa nếu nghi ngờ tác dụng phụ của thuốc làm ảnh hưởng tới chức năng tình dục của mình.

Bảo Bảo (Theo Healthline)