• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thực tập sinh Việt tố bị đồng nghiệp Nhật hành hạ hai năm

  Byadmin

  Jan 18, 2022
  thuc tap sinh viet to bi dong nghiep nhat hanh ha hai nam

  Người Việt làm thực tập sinh kỹ năng tại công ty xây dựng tố bị đồng nghiệp Nhật hành hạ hai năm và yêu cầu xin lỗi, bồi thường.

  Phát biểu tại cuộc họp báo ở tỉnh Okayama cùng đại diện từ công đoàn Fukuyama Union Tampopo hôm 17/1, người đàn ông Việt Nam 41 tuổi nói rằng anh đến Nhật mùa thu năm 2019 và được sắp xếp làm thực tập sinh kỹ năng tại một công ty xây dựng ở miền tây Nhật Bản.

  Khoảng một tháng sau khi bắt đầu công việc, anh bị các đồng nghiệp người Nhật hành hạ, dẫn đến những vết thương, trong đó có gãy xương.

  Thực tập sinh Việt Nam (phải) bị đồng nghiệp Nhật Bản đánh bằng vật giống cây chổi vào tháng 9/2020. Ảnh: Kyodo News.

  Thực tập sinh Việt Nam (phải) bị đồng nghiệp Nhật Bản đánh bằng vật giống cây chổi vào tháng 9/2020. Ảnh: Kyodo News.

  Video ghi lại cảnh ngược đãi cho thấy đồng nghiệp người Nhật dùng chổi đánh vào đầu và cơ thể người đàn ông Việt trong lúc anh đang làm việc ở thùng sau xe tải vào tháng 9/2020. Anh cũng bị đấm vào người với lý do “không trả lời tốt bằng tiếng Nhật”.

  Người đàn ông cho biết anh còn bị gãy xương sườn vì bị đồng nghiệp đi ủng đá vào người, đồng thời gãy răng và phải khâu môi sau khi họ ném giàn giáo vào người, vào mặt.

  Sau khi báo cáo với công đoàn tháng 10/2021, anh được đưa vào diện cần được bảo vệ. Anh mong được chuyển đến một công ty khác ở Nhật và chưa báo cáo sự việc với cảnh sát.

  Phát biểu tại cuộc họp báo thông qua thông dịch viên, người đàn ông Việt cho biết anh giữ im lặng vì không muốn gây rắc rối cho gia đình cũng như các thực tập sinh kỹ năng khác. Anh đang yêu cầu công ty xây dựng cũng như tổ chức giám sát đã sắp xếp công việc phải xin lỗi và bồi thường.

  Luật sư đại diện cho công ty xây dựng từ chối bình luận, nói rằng đang trong quá trình thương lượng để giải quyết, trong khi quan chức của tổ chức giám sát cũng từ chối bình luận về yêu cầu bồi thường với lý do các cuộc thảo luận dàn xếp đang diễn ra.

  Huyền Lê (Theo Kyodo News)