• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thượng Hải hạn chế trẻ vị thành niên phẫu thuật thẩm mỹ, cấm xăm mình

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  thuong hai han che tre vi thanh nien phau thuat tham my cam xam minh

  Chính quyền Thượng Hải cho biết trẻ vị thành niên (tức người dưới 18 tuổi) sẽ không được phẫu thuật thẩm mỹ nếu không có sự chấp thuận của người giám hộ. Bên cạnh đó, các tiệm xăm bị cấm phục vụ trẻ vị thành niên, theo tờ South China Morning Post.

  Đây là một phần trong các quy định sửa đổi của thành phố nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.3. Chính quyền Thượng Hải có động thái này trong bối cảnh ngày càng nhiều người trẻ phẫu thuật thẫm mỹ.

  Chuyên gia Zhu Wei tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc đánh giá động thái của chính quyền TP.Thượng Hải là cần thiết và các địa phương khác cũng nên làm theo nhằm giúp giới trẻ tránh nguy cơ bị các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp dụ dỗ để thay đổi diện mạo của họ.

  Một phụ nữ được phẫu thuật cắt mí mắt

  Tuy nhiên, chuyên gia Wei cho rằng chính quyền Thượng Hải cần tránh việc áp dụng cứng nhắc quy định mới về hạn chế phẫu thuật thẩm mỹ đối với trẻ vị thành niên.

  “Một số thủ thuật như xử lý khe hở môi nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Vì vậy, chính quyền cần có thêm những quy định cụ thể để phân biệt giữa chữa dị tật bẩm sinh và những thủ thuật thuần túy chỉ để làm đẹp”, ông nói.

  Trước đó, chính quyền TP.Quảng Châu hồi năm 2014 đã ban hành lệnh cấm tương tự. Theo quy định của chính quyền TP.Quảng Châu, trẻ vị thành niên không được tự ý phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vẫn có thể thực hiện các thủ thuật nếu có sự chấp thuận từ người giám hộ với “lý do đặc biệt”.

  Còn xăm mình cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người trong xã hội Trung Quốc không tán thành việc xăm mình. Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc nghiêm cấm người của công chúng xăm mình.

  Chẳng hạn, các tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc bị cấm xăm mình vào tháng 12.2021, bất kể hình xăm có thể được che dưới quần áo trong các trận đấu. Trong thông báo lúc bấy giờ, Tổng cục Thể thao Trung Quốc yêu cầu “những vận động viên có hình xăm nên tự tìm cách xóa đi”.

  Giới chuyên gia ước tính quy mô thị trường phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc là hơn 184 tỉ nhân dân tệ (654.320 tỉ đồng). Theo tờ Legal Daily (Trung Quốc), trong năm 2021, cắt mí mắt là thủ thuật được trẻ vị thành niên lựa chọn nhiều nhất ở Trung Quốc.

  Báo cáo của công ty tư vấn iResearch (trụ sở tại Thượng Hải) năm 2019 cho thấy chỉ có 14% cơ sở dịch vụ thẩm mỹ ở Trung Quốc có đăng ký giấy phép hoạt động hợp pháp. Trong khi đó, Hiệp hội thẩm mỹ Trung Quốc cho biết đã nhận được khoảng 20.000 đơn khiếu nại về biến chứng hậu phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2020.

  Tin liên quan