• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thượng Hải xét nghiệm đại trà 2 đợt với gần 25 triệu dân trong 3 ngày

Byadmin

Jul 5, 2022
Thượng Hải xét nghiệm đại trà 2 đợt với gần 25 triệu dân trong 3 ngày - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại Thượng Hải – Ảnh: REUTERS

Ngày 5-7, chính quyền Thượng Hải thông báo toàn bộ người dân tại 9/16 quận của thành phố này phải làm xét nghiệm 2 lần vào ngày 5-7 và 7-7. Tại 3 quận khác sẽ xét nghiệm tại một số khu vực.

Thông báo giải thích việc xét nghiệm là cần thiết để truy dấu virus sau khi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến một quán karaoke tại thành phố.

“Không hộ dân hay người dân nào nên bỏ qua xét nghiệm”, Hãng tin Reuters dẫn thông báo nhấn mạnh.

Trong thời gian thực hiện xét nghiệm đại trà, tại những quận có dịch, người dân sẽ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 2 ngày mới được rời khỏi nhà.

Thượng Hải hiện đang yêu cầu các quận tổ chức xét nghiệm đại trà vào mỗi cuối tuần cho đến hết tháng 7-2022. Người dân cũng phải tự xét nghiệm tại nhà mỗi 3 ngày để có thể ra vào những nơi công cộng như trung tâm mua sắm hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Dù thành phố này đã gỡ bỏ phong tỏa nhưng vẫn áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại tại những nơi phát hiện ca mắc COVID-19 bên ngoài khu cách ly.

Thượng Hải ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 ngày 5-7, trong đó 7 ca bên ngoài các khu cách ly. Trên cả nước, Trung Quốc ghi nhận 335 ca trong ngày.

Trong khi đó, thành phố Tây An ở tây bắc Trung Quốc cũng thông báo đóng cửa các doanh nghiệp, trường học, nhà hàng và cấm các sự kiện lớn trong vòng 1 tuần. Thành phố này ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 mới trong đợt bùng dịch do biến thể phụ BA.5.2.

Quan chức thành phố giải thích việc tạm đóng cửa nhằm hạn chế đi lại và ngăn lây nhiễm chéo. “Chúng ta phải chạy đua với thời gian và virus… để ngăn tất cả nguy cơ và hiểm họa tiềm ẩn, đồng thời tránh lây lan bùng nổ trong cộng đồng”, ông Zhang Xuedong, một quan chức thành phố, nói.