• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Thương về ngày nắng’ – khi mẹ nhiều lời

  Byadmin

  Dec 1, 2021

  Nhiều khán giả nói nhìn thấy mẹ trong hình ảnh bà Nga (Thanh Quý đóng) phim “Thương ngày nắng về”.

  Phim hiện phát sóng hết tập tám, xoay quanh cuộc sống của bà Nga (Thanh Quý) và ba con gái: Vân Khánh, Vân Trang, Vân Vân. Chồng mất sớm, bà Nga bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà nóng tính, lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, yêu thương con hết mực.

  Vân Khánh (Lan Phương) kết hôn với Đức (Hồng Đăng) và có hai con. Thương con gái bận công việc, chồng tính trẻ con, bà Nga hỗ trợ đưa đón các cháu đi học, dọn dẹp, giặt quần áo. Thậm chí, có lần bà phải đi chợ, chuẩn bị đồ ăn cho mẹ chồng Vân Khánh vì cô đi làm về muộn.

  Con gái thứ hai Vân Trang (Huyền Lizzie) xinh đẹp, thành đạt vẫn khiến bà phiền lòng vì 30 tuổi không chịu kết hôn. Bà liên tục thúc ép, thậm chí đi xem bói và mai mối cho cô. Con út Vân Vân (Ngọc Huyền) lười học, ham ăn và hậu đậu, thường xuyên làm bà phải đau đầu.

  Trích đoạn tập 7 "Thương ngày nắng về"

  Trích đoạn tập bảy “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

  Khi bàn luận về phim trên Facebook, Youtube, nhiều khán giả nói nhìn thấy hình bóng của bà, mẹ qua nhân vật bà Nga. Tài khoản Nguyễn Nhung bình luận trên Facebook: “Các cụ nói cháu bà nội tội bà ngoại cấm có sai. Nhìn cảnh bà Nga tất tưởi đưa đón các cháu, dọn nhà thấy sao mà giống mẹ mình thế. Trên phim diễn tả đúng với ngoài đời”.

  Khán giả Thu Trang (30 tuổi, Thanh Hóa) nói: “Nhà tôi cũng giống trong phim, chỉ khác bố tôi còn sống. Chị cả đi lấy chồng, sinh con được mẹ ra hỗ trợ bế, chăm con để chị đi làm. Tôi và em út chưa kết hôn, mẹ suốt ngày cằn nhằn rồi tìm mọi cách mai mối, thúc giục chúng tôi. Xem phim càng hiểu thêm, mẹ nào cũng vậy, dù nhiều lời nhưng luôn là vì thương và muốn tốt cho các con”.

  'Thương về ngày nắng' - khi mẹ nhiều lời

  Trích đoạn bà Nga gặp mẹ chồng của con gái. Video: VFC

  Nét diễn tự nhiên của dàn diễn viên thu hút khán giả. Đóng bà Nga, nghệ sĩ Thanh Quý biến hóa đa dạng lúc nhẹ nhàng, khi gay gắt. Nghệ sĩ cho biết lấy cảm xúc từ bản thân và những người gặp ngoài đời để hóa thân nhân vật. Cô sinh ra trong gia đình đông anh em, mẹ cũng rất nghiêm khắc. Bản thân nghệ sĩ cũng có con lớn, có cháu. “Tôi khác bà Nga ở khoản không nói những lời yêu thương với các con được. Nhiều khi con gái trách mẹ chỉ nói ngọt trên phim. Đôi lúc, tôi phải viết ra giấy rồi để đầu giường cho con đọc”, cô nói.

  Lan Phương hóa thân người vợ tất bật vì công việc, phiền lòng vì chồng trẻ con, vô tâm và mẹ chồng khó tính. Huyền Lizzie lột tả hình tượng phụ nữ tài giỏi, cá tính qua phong thái, trang phục, kiểu tóc. Những phân đoạn gặp gỡ, đối đáp giữa Vân Trang và Duy (Đình Tú) thu hút hàng triệu lượt xem trên Facebook.
  Ngọc Huyền thể hiện tính cách trẻ con của nhân vật qua biểu cảm gương mặt, hình thể.

  Huyền Lizzie trong tạo hình nhân vật Vân Trang. Ảnh: VFC

  Huyền Lizzie trong tạo hình nhân vật Vân Trang. Ảnh: VFC

  Thương ngày nắng về do Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa đạo diễn, còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi như: nghệ sĩ Lan Hương, Trung Anh, Minh Hòa, Bá Anh, Tiến Đạt, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Đình Tú…

  Hiểu Nhân