• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thụy Sĩ: Điểm danh các loại hình công ty thu hút nhà đầu tư

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  thuy si diem danh cac loai hinh cong ty thu hut nha dau tu
  Thụy Sĩ: Điểm danh các loại hình công ty thu hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

  Thụy Sĩ là một quốc gia xinh đẹp nằm giữa Châu Âu

  One IBC – Tập đoàn nhiều năm kinh nghiệp tư vấn, hỗ trợ đầu tư nước ngoài – sẽ giúp các nhà đầu tư Việt Nam có được cái nhìn khái quát về 3 loại hình công ty phổ biến tại Thụy Sĩ trước khi quyết định kinh doanh tại đây.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn (GmbH/Sàrl)

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất cho nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Khi thành lập công ty tại Thụy Sĩ, chữ viết tắt “GmbH” (Gesellschaft mit beschränkter Haftung) có nghĩa là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” trong tiếng Đức. Ngoài tiếng Đức, các công ty Trách nhiệm hữu hạn tại Thụy Sĩ còn được gọi là “Société à Responsabilité Limitée” (Sàrl) dịch từ tiếng Pháp là “Hội có trách nhiệm giới hạn”.

  Một số yêu cầu khi thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn (GmbH/Sàrl) tại Thụy Sĩ:

  ● Vốn thành lập công ty tối thiểu là 20.000 CHF phải được thanh toán đầy đủ tại thời điểm thành lập.

  ● Yêu cầu tối thiểu là một Giám đốc/Cổ đông là công dân Thụy Sĩ.

  ● Mệnh giá tối thiểu của cổ phiếu là 100 CHF.

  ● Công ty có quy mô trên 10 nhân viên thì bắt buộc kiểm toán thường niên.

  ● Có văn phòng tại Thụy Sĩ và chỉ định một đại lý đã đăng ký tại địa phương để chấp nhận thư từ, công văn, văn bản hành chính…

  ● Công ty Trách nhiệm hữu hạn bắt buộc tổ chức Đại hội cổ đông thường niên.

  ● Thông tin về cổ đông và số cổ phiếu sở hữu được công khai.

  Khi thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn (GmbH/Sàrl) tại Thụy Sĩ, nhà đầu tư Việt Nam sẽ có những lợi thế như: công ty 100% sở hữu nước ngoài, một cổ đông có thể toàn quyền kiểm soát, nợ phải trả của cổ đông được giới hạn trong các khoản đóng góp bằng cổ phần của họ.

  Thụy Sĩ: Điểm danh các loại hình công ty thu hút nhà đầu tư - Ảnh 2.

  One IBC với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn kinh doanh tại Thụy Sĩ

  Công ty Cổ phần (AG/SA)

  Bên cạnh loại hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn (GmbH/Sàrl), loại hình công ty Cổ phần (AG/SA) cũng khá phổ biến khi kinh doanh tại Thụy Sĩ.

  Công ty Cổ phần tại Thụy Sĩ được gọi là Aktiengesellschaft (viết tắt AG) trong tiếng Đức, hoặc Société Anonyme (viết tắt SA) trong tiếng Pháp.

  Một số đặc điểm khi thành lập Công ty Cổ phần tại Thụy Sĩ:

  ● Vốn cổ phần tối thiểu là 100.000 CHF, phải thanh toán 20% tại thời điểm thành lập công ty hoặc tối thiểu là 50.000 CHF.

  ● Yêu cầu tối thiểu một Giám đốc/Cổ đông là công dân Thụy Sĩ.

  ● Mệnh giá tối thiểu của cổ phiếu là 1 cent (1 CHF = 100 cent).

  ● Công ty Cổ phần Thụy Sĩ có yêu cầu kế toán, kiểm toán thường niên. Tuy nhiên, các công ty nhỏ có ít hơn 10 nhân viên không bắt buộc phải trải qua kiểm toán.

  ● Có văn phòng tại Thụy Sĩ và chỉ định một đại lý đã đăng ký tại địa phương để chấp nhận thư từ, công văn, văn bản hành chính…

  Đối với Công ty Cổ phần tại Thụy Sĩ, thông tin về cổ đông và số cổ phiếu nắm giữ không cần phải công khai, vì vậy bảo mật an toàn danh tính cho các nhà đầu tư. Cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Thụy Sĩ dễ dàng chuyển nhượng hơn so với loại hình Công ty TNHH.

  Thụy Sĩ: Điểm danh các loại hình công ty thu hút nhà đầu tư - Ảnh 3.

  One IBC là đối tác tin cậy khi kinh doanh tại nước ngoài

  Công ty Tư nhân tại Thụy Sĩ

  Thành lập công ty tư nhân tại Thụy Sĩ là cách nhanh chóng và ít tốn kém nhất tại đất nước này. Công ty tư nhân không yêu cầu vốn tối thiểu, không cần ký kết điều khoản hay công chứng.

  Một số đặc điểm của Công ty Tư nhân tại Thụy Sĩ:

  ● Không bắt buộc phải đăng ký với Cơ quan đăng ký thương mại tại Thụy Sĩ trừ khi công ty có doanh thu hàng năm hơn 100.000 CHF.

  ● Tên doanh nghiệp phải bao gồm họ của doanh nhân.

  ● Một người không phải cư dân Thụy Sĩ có thể mở công ty tư nhân nếu có giấy phép lao động (giấy phép G). Hồ sơ phải bao gồm một kế hoạch kinh doanh và mô tả về cơ sở hạ tầng sẽ được sử dụng.

  ● Nếu công ty có doanh thu dưới 100.000 CHF thì không bắt buộc phải đóng thuế GTGT.

  Trên đây là thông tin cơ bản về 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Thụy Sĩ. Thông thường, thời gian One IBC mở công ty tại Thụy Sĩ cho khách hàng là 12 ngày với chi phí hợp lý. Hãy liên hệ One IBC qua số Hotline 18006758 hoặc email [email protected] để được tư vấn thêm về thành lập công ty tại Thụy Sĩ.

  Thụy Sĩ: Điểm danh các loại hình công ty thu hút nhà đầu tư - Ảnh 5.