• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Thủy Tiên, Công Vinh sao kê tiền từ thiện

  Byadmin

  Sep 17, 2021

  TP HCMThủy Tiên – Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng năm qua cô kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung bão lũ, chiều 17/9.

  Vợ chồng ca sĩ lần đầu tiên làm thủ tục ký nhận 18.107 trang sao kê, đựng trong tám thùng carton, sau 11 tháng kết thúc chuyến từ thiện ở các tỉnh miền Trung trao tiền cho người dân. Trước đây, ca sĩ từng nói chưa đi sao kê vì số tiền lớn, gây khó cho thủ tục ngân hàng.

  Cô cho biết trong 40 ngày kêu gọi đóng góp – từ ngày 13/10 đến ngày 23/11/2020 – cô nhận được 177 tỷ 520 triệu đồng, tổng chi ở các nơi đoàn cô ghé trao tiền cho người dân, được chính quyền địa phương xác nhận là 178 tỷ 542 triệu đồng.

  Cựu cầu thủ Công Vinh – chồng Thủy Tiên – phản bác thông tin cho rằng sau khi kết thúc các đợt từ thiện vẫn có lượng lớn tiền của người hảo tâm đổ vào tài khoản vợ anh. Trong số sao kê ngân hàng, vợ chồng ca sĩ đưa ra giấy 3 tháng sau khi kết thúc chuyến từ thiện miền Trung – từ ngày 24/11/2020 đến ngày 24/2 năm nay – số tiền trong tài khoản của Thủy Tiên là hơn 4,6 triệu đồng.

  Thủy Tiên, Công Vinh (phải) đến ngân hàng sao kê 177 tỷ đồng tiền thiện nguyện cho người miền Trung chịu bão lũ, chiều 17/9. Ảnh: Quỳnh Trần

  Thủy Tiên, Công Vinh (phải) đến ngân hàng sao kê 177 tỷ đồng tiền thiện nguyện cho người miền Trung chịu bão lũ, chiều 17/9. Ảnh: Quỳnh Trần

  Trên mạng xã hội, một số hình ảnh lan truyền thông tin cho rằng một tài khoản khác được Thủy Tiên dùng để kêu gọi từ thiện. Vợ chồng ca sĩ cho rằng chỉ dùng tài khoản duy nhất kêu gọi hỗ trợ miền Trung. Công Vinh nói thêm: “Việc vướng rắc rối khi hoạt động tử thiện khiến đời sống, tình hình kinh tế gia đình bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng. Các giấy tờ này sẽ được gửi đến cơ quan điều tra”.

  Năm 2020, trong đợt miền Trung chịu bão lũ Thủy Tiên là nghệ sĩ huy động được số tiền ủng hộ lớn nhất. Nhưng từ đó đến nay, cô liên tục đối diện hàng loạt ý kiến nghi ngờ về số tiền và cách giải ngân. Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh nhiều lần livestream, chia sẻ áp lực khi bị nói trục lợi từ hoạt động thiện nguyện. Tối 5/9, Công Vinh khẳng định vợ anh không dùng hai số tài khoản để kêu gọi, số tiền nhận được không phải 320 tỷ đồng như lời đồn đoán.

  Nhiều nghệ sĩ trong nước vướng scandal liên quan đến chuyện công khai thu chi, sao kê khi làm thiện nguyện thời gian qua. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tố cáo kêu gọi được số tiền thiện nguyện gấp nhiều lần con số 1,8 tỷ công bố. Nghệ sĩ Hoài Linh bị một bộ phận khán giả phản ứng do chậm giải ngân hơn 13 tỷ đồng quyên góp cũng như không thông báo kịp thời cách sử dụng tiền cho người đã ủng hộ anh. Chiều 7/9, Trấn Thành đăng bản sao kê dài hơn 1.000 trang cho số tiền 9,6 tỷ đồng quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt, sau khi liên tục bị nhiều khán giả yêu cầu công khai thông tin từ ngân hàng.

  Đầu tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin ý kiến các hội ngành liên quan để soạn dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Dự thảo đề cập trong các hoạt động xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng, đồng thời minh bạch hoạt động xã hội, từ thiện, nghệ sĩ không tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, ủng hộ hoạt động mê tín dị đoan.

  Tam Kỳ – Quỳnh Trần