• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Thùy Tiên được người Angola chào đón

Byadmin

Jul 14, 2022

Hoa hậu Hòa bình 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên được người dân Angola dạy tiếng bản địa, tặng quà trong chuyến thiện nguyện châu Phi.

Ngày 12/7, Thùy Tiên đặt chân đến Angola – một trong những quốc gia nghèo, điều kiện sinh hoạt của người dân thấp bậc nhất thế giới. Cô thăm các tỉnh Zamba, Huambo…, trao tặng hai giếng nước sạch.

Thùy Tiên được người dân Hamubo chào đon·

Không khí người dân Huambo chào đón Thùy Tiên. Video: YouTube Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi

Khi xe chở Thùy Tiên đến Huambo, hàng trăm người chạy theo, tạo không khí vui vẻ. Đáp lại, hoa hậu nhoẻn cười, vẫy tay chào. Cô nói: “Thời tiết ở Angola khá nóng nhưng tình cảm của người dân khiến tôi thấy mọi thứ mát lành. Lần đầu tới châu Phi, tôi háo hức bắt tay vào công việc đã lên kế hoạch từ trước”.

Thùy Tiên bên giếng nước sạch trao tặng người dân Huambo.

Thùy Tiên bên giếng nước sạch trao tặng người dân Huambo.

Thùy Tiên nói ý tưởng tặng giếng cho người dân được cô lên cách đây vài tháng. Thông qua Quang Linh – một người Việt sống lâu năm ở châu Phi, cô nhờ anh và hội bạn bắt tay thực hiện. Toàn bộ số tiền khoan giếng, mua dụng cụ do Thùy Tiên tài trợ. Ngày khai trương giếng, người vây quanh cô chứng kiến khoảnh khắc nước sạch về bản. Thùy Tiên nói: “Nhìn ánh mắt vui mừng của nhiều cô chú, em nhỏ đùa nghịch bên các chậu nước, tôi hạnh phúc”.

Hoa hậu còn mang theo một số cây cam từ trong nước sang, đào hố trồng cạnh hai giếng nước. Tiếp đó, cô đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, tặng bánh kẹo, sách vở… cho người dân bản lân cận.

Thùy Tiên vui đùa bên các em nhỏ trong chuyến công tác.

Thùy Tiên vui đùa bên các em nhỏ trong chuyến công tác.

Thùy Tiên có nhiều trải nghiệm khi hòa vào nhịp sống cùng người bản địa. Cô được nhiều đứa trẻ bày tỏ tình cảm bằng cái ôm, hôn. Ngày 13/7, người đẹp tổ chức cuộc thi vui mang tên Miss Angola Kids. Thùy Tiên nói: “Đây là lần làm giám khảo vui, ý nghĩa nhất của tôi từ trước đến nay”. Cô còn dạy các bé hát tiếng Việt nhạc phẩm Cháu yêu bà (Xuân Giao), Mẹ yêu không nào (Lê Xuân Thọ)…

Thùy Tiên dạy cậu bé Angola hát "Cháu yêu bà"

Thùy Tiên vui đùa bên các em nhỏ trong chuyến công tác.

Cô được người dân dạy nói tiếng địa phương, học các động tác bày tỏ lòng biết ơn. Ngày về, Thùy Tiên xúc động khi thấy mọi người mang chuối, ngũ cốc… tặng cô. Hoa hậu nói: “Tình cảm này tôi khắc ghi. Trong tương lai, tôi sẽ trở lại thăm vùng đất, con người nơi đây”.

Ngày 14/7, Thùy Tiên dự kiến quay lại thủ đô Luanda của Angola, sau đó đến Anh, Romania, Malaysia.

Người dân tặng Thùy Tiên quà tạm biệt.

Người dân tặng Thùy Tiên quà tạm biệt.

Bảy tháng qua, Thùy Tiên có nhiều hoạt động thiện nguyện trên cương vị đương kim Miss Grand International. Cô từng đến các nước như Peru, Ecuador, Colombia… Người đẹp sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm vào tháng 10 năm nay ở Indonesia.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên, sinh năm 1998 ở TP HCM. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới hôm 4/12/2021 tại Bangkok. Đầu năm, cô được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Tân Cao (ảnh: Nhân vật cung cấp)