• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tỉ phú Elon Musk ‘đá xoáy’ Apple

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  ti phu elon musk da xoay apple
  bhkjhnkl ZDKW
  Theo CNBC, dù hai công ty không cạnh tranh trực tiếp, nhưng Apple được cho là đang chế tạo xe điện tự lái trong dự án Titan. Chính dự án này đã lôi kéo nhiều kỹ sư và lãnh đạo từ Tesla chuyển sang Apple. Người chỉ đạo dự án là Doug Field. Năm 2018, người này rời Tesla sau 5 năm làm việc để trở về Apple – công ty từng gắn bó với ông trong giai đoạn 2008 – 2013.
  Khi được hỏi về chuỗi cung ứng của Tesla, Elon Musk cho rằng tin đồn Tesla dùng nhiều cobalt là sai lầm. Cobalt là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất pin lithium-ion, loại pin dùng cho smartphone lẫn xe điện.
  Ông giải thích: “Apple gần như dùng 100% cobalt trong pin, điện thoại và laptop của họ, Tesla không dùng cobalt trong các pin lithium sắt photphat và hầu như không có tí cobalt nào trong pin nickel. Nếu so sánh, Tesla dùng khoảng 2% cobalt, Apple dùng 100%”.
  Các hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Tesla bị tố dùng cobalt từ những mỏ khai thác ở Cộng hòa Dân chủ Congo – nơi tình trạng bóc lột nhân công, sử dụng lao động trẻ em đang là vấn đề nhức nhối. Năm 2019, The Guardian đưa tin hàng loạt công ty công nghệ bị nêu tên trong một vụ kiện nhân quyền liên quan đến những mỏ cobalt ở Congo.

  Tỉ phú Elon Musk kêu gọi Mỹ và Nga đối thoại nhiều hơn

  Cũng trong buổi báo cáo, Elon Musk tiếp tục lôi Apple vào câu chuyện. Sếp Tesla được hỏi về việc cho phép đối thủ cạnh tranh sử dụng mạng lưới các trạm sạc của họ, và ông không hề phản đối. Ông nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của Tesla là thúc đẩy năng lượng bền vững. Chúng tôi không tạo ra khu vườn có tường bao quanh và dùng nó để loại bỏ đối thủ cạnh tranh như những công ty khác”.
  Sau khi dứt lời, Elon Musk vờ ho vài tiếng rồi gọi tên Apple – công ty nổi tiếng vì triển khai “khu vườn có tường bao quanh” trên các thiết bị của mình, kiểm soát các ứng dụng của nhà sản xuất bằng App Store. Số phận của App Store còn đang dựa vào kết quả vụ kiện giữa Apple và Epic Games mà tòa án sẽ công bố sắp tới. 
  Đầu tuần này, Tesla báo cáo doanh thu là 11,96 tỉ USD, lợi nhuận 1,14 tỉ USD. Hãng xe điện Mỹ vẫn đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là sự thiếu hụt chip trên toàn cầu và tình trạng tắc nghẽn hàng hóa tại các cảng – đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty trong quý 2. Bên cạnh đó, công ty còn phải chịu khoản lỗ 23 triệu USD do Bitcoin rớt giá mạnh trong thời gian vừa qua.