• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả

Byadmin

Jul 5, 2022
Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden – Ảnh: THE HILL

Theo Đài RT ngày 4-7, sau khi tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden về lời kêu gọi các công ty dầu khí giảm giá xăng dầu, Nhà Trắng đã lên tiếng đáp trả người sáng lập Amazon này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho rằng ông Bezos dường như ủng hộ tình hình thị trường diễn biến theo hướng cho phép các tập đoàn bóc lột những người tiêu dùng bình thường ở Mỹ.

“Giá dầu đã giảm khoảng 15 USD trong tháng qua, nhưng giá tại các trạm nhiên liệu hầu như không giảm. Đó không phải là ‘động lực thị trường cơ bản’. Đó là một thị trường đang làm thất vọng người tiêu dùng Mỹ” – bà Karine Jean-Pierre viết trên Twitter ngày 4-7.

Trước đó, ông Bezos cho rằng Tổng thống Biden “hiểu sai các động lực thị trường cơ bản”, sau khi ông Biden hôm 2-7 kêu gọi các công ty điều hành các trạm xăng ở Mỹ “hạ giá xuống mức phản ánh đúng chi phí các bạn đang bỏ ra”.

“Lạm phát là vấn đề quan trọng và Nhà Trắng không thể cứ đưa ra những tuyên bố như vậy” – ông Bezos viết trên Twitter hôm 2-7.

Trong tuyên bố đáp trả ông Bezos, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre còn nói: “Không có gì ngạc nhiên khi bạn nghĩ rằng việc các công ty dầu khí sử dụng sức mạnh thị trường để thu về lợi nhuận kỷ lục từ người dân Mỹ là cách nền kinh tế của chúng ta đang hoạt động”.

Hiện ông Bezos chưa lên tiếng về những lời đáp trả của bà Karine Jean-Pierre.

Đây không phải là lần đầu tiên người sáng lập Amazon “đấu khẩu” với chính quyền ông Biden. 

Hồi giữa tháng 5, ông Bezos cáo buộc Washington tiếp tục kích thích “một nền kinh tế vốn đã quá nóng và lạm phát”. Nhà Trắng trước đó cáo buộc ông Bezos phản đối kế hoạch áp dụng mức thuế cao hơn đối với người giàu ở Mỹ.