• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tiêm kích Nga mang tên lửa tuần tra không phận Belarus

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  tiem kich nga mang ten lua tuan tra khong phan belarus

  Tiêm kích Su-30SM Nga mang nhiều tên lửa bay tuần tra chung với không quân Belarus nhằm kiểm tra năng lực phản ứng của hai lực lượng.

  “Các tiêm kích Su-30SM của hai nước tuần tra chung dọc biên giới Belarus trong khuôn khổ đợt kiểm tra Lực lượng Phản ứng nhanh của Nhà nước Liên minh”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/2 cho biết khi công bố video về chuyến tuần tra.

  Video cho thấy nhóm tiêm kích Su-30SM của Nga và Belarus mang theo nhiều tên lửa dưới cánh, duy trì đội hình chiến đấu ở khoảng cách tối thiểu khi bay ở độ cao 8.000 m trong chuyến tuần tra. Trong hành trình, các phi công Nga và Belarus thực hiện động tác cơ động theo cặp để yểm trợ lẫn nhau.

  Su-30 Nga bay tuần tra lãnh thổ Belarus

  Phi công Su-30SM trong chuyến tuần tra chung của Nga và Belarus ngày 7/2. Video: BQP Nga.

  Chuyến bay tuần tra diễn ra trong đợt kiểm tra lực lượng chung của Nhà nước Liên minh, mô hình được Nga và Belarus thực hiện từ năm 2020 nhằm liên kết nền kinh tế và quân đội hai nước. Đợt kiểm tra được tổ chức trước thềm tập trận chung Union Resolve 2022, dự kiến diễn ra ngày 10-20/2 trên lãnh thổ Belarus.

  Các hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quanh vấn đề Ukraine leo thang, sau khi Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga tập trung hơn 100.000 quân gần biên giới với Ukraine và lên kế hoạch tiến đánh nước láng giềng. Nga bác thông tin trên, khẳng định có quyền điều quân tới mọi nơi trong lãnh thổ để phòng thủ và không có ý định tiến đánh Ukraine.

  Trong cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron ở Moskva ngày 7/2, Tổng thống Vladimir Putin nói Nga sẽ làm mọi thứ để tìm ra biện pháp dàn xếp làm vừa lòng các bên và “không ai thắng nếu nổ ra chiến tranh ở châu Âu”.

  Tổng thống Putin cũng kêu gọi Ukraine tôn trọng thỏa thuận Minsk về xung đột ở miền đông và hy vọng căng thẳng hiện nay có thể được giải quyết hòa bình.

  Xem thêm:

  Nga muốn gì ở Ukraine?

  Thế trận của Nga quanh Ukraine

  Ba tháng khủng hoảng Nga – Ukraine tăng nhiệt

  Nguyễn Tiến (Theo TASS)