• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tiêm vaccine cho lực lượng y tế không phân biệt công, tư

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  tiem vaccine cho luc luong y te khong phan biet cong tu

  Bộ Y tế phối hợp với các địa phương để phân bổ, tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng y tế, không phân biệt giữa công lập và tư nhân.

  Ngày 5/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu chỉ đạo trên sau khi Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng y tế tư nhân tham gia chống dịch.

  Theo Hiệp hội này, đến nay nhiều cơ sở y tế tư nhân đã cử hàng trăm nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch. Đặc biệt, tại TP HCM có nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân đăng ký tham gia đồng hành với bệnh viện công lập để thực hiện các giải pháp chống dịch hiệu quả, với quyết tâm cao nhất, sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong.

  Nhân viên y tế Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa tiêm vaccine Covid-19, tháng 3/2021. Ảnh: Xuân Ngọc

  Nhân viên y tế Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa tiêm vaccine Covid-19, tháng 3/2021. Ảnh: Xuân Ngọc

  Tuy nhiên, hầu hết lực lượng y tế, bác sĩ của các đơn vị tư nhân mới được tiêm một mũi vaccine; có trường hợp chưa được tiêm, không đảm bảo an toàn khi tham gia chống dịch.

  Vì vậy, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Bộ Y tế ưu tiên phân bổ đủ số lượng vaccine cho các đơn vị y tế tư nhân; đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch tại TP HCM, các tỉnh phía Nam và nơi khác.

  Cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận chuyển hàng hóa.

  Đến hết ngày 5/8, cả nước đã tiêm được hơn 7,5 triệu liều vaccine Covid-19; trong đó gần 6,8 triệu người tiêm mũi một; hơn 778.000 người tiêm đủ hai mũi.

  Viết Tuân