• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tiền lệ của trái tim người Việt

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  tien le cua trai tim nguoi viet
  chao buoi sang tobv
  Hệ thống điều trị Covid-19 với 5 tầng được triển khai để đảm bảo việc điều phối nguồn lực y tế hợp lý, nhưng thực tế “chiến sự” đã trở nên ác liệt nhất là ở 3 tầng trên, là các tầng phải tiếp cận điều trị các ca cấp cứu.
  Chúng ta đã phải đau xót chấp nhận mất rất nhiều đồng bào vì Covid-19, do hệ thống quá tải, mà còn có thể mất nhiều hơn nữa trong hoàn cảnh này, nếu như ở tầng thấp nhất – tầng điều trị F0 ở nhà, chưa hiệu quả trong việc phản ứng kịp thời với những ca trở nặng. Điều gì xảy ra nếu có ca F0 điều trị tại nhà cần được chuyển lên tuyến cấp cứu mà đội ngũ y tế thì không còn kịp tiếp cận họ nữa? Lúc này, không để ai bị bỏ rơi khi nguy kịch vì Covid-19 không phải là điều dễ dàng để nói nữa rồi, huống gì là để làm, và làm cấp tốc trong cuộc đua với tử thần.
  Xin cảm ơn những con người quả cảm đang góp thêm sức cho lực lượng y tế trong giai đoạn khốc liệt này. Xin cảm ơn Biệt đội taxi cấp cứu của Mai Linh đã cống hiến quên mình để kịp thời cứu những ca F0 khi họ phải đối mặt với lằn ranh sinh tử. Xin cảm ơn sự góp tay chung sức của nhóm thiện nguyện Hoa Lâm – Vietbank thành lập Đội phản ứng nhanh – Cấp cứu 0 đồng để hỗ trợ người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận.
  Xin nhận từ cộng đồng lòng biết ơn vô hạn với những người dân rất đỗi bình thường, nhưng đã chọn hành động can đảm vì đồng bào mình, sẵn sàng khoác lên người bộ đồ bảo hộ chống dịch, quên đi nỗi lo lây nhiễm cho bản thân mình, ôm vội bình ô xy và dụng cụ cấp cứu để lao nhanh đến địa chỉ những người lâm cảnh nguy kịch vì Covid-19. Không có những biệt đội ấy, không có những đội phản ứng nhanh ấy, chúng ta sẽ phải nhận thêm những con số rất đau lòng trong bảng thống kê cuối ngày về tình hình tử vong do Covid-19 gây ra.
  Những ngày qua, TP.HCM và các tỉnh phía nam phải đối mặt với một khủng hoảng y tế chưa từng thấy. Chính quyền và lực lượng y tế buộc phải chọn lựa những quyết định, giải pháp chưa từng có tiền lệ để chống dịch. Trong hoàn cảnh ấy, nhiều sáng kiến mới của doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện, cá nhân góp sức chống dịch cũng tưởng chừng chưa từng có tiền lệ. Đó là sáng kiến ATM gạo, đến ATM ô xy, sáng kiến Biệt đội taxi cấp cứu, Đội phản ứng nhanh – Cấp cứu 0 đồng. Và nhiều sáng kiến khác nữa.
  Nhưng thật ra những sáng kiến ấy, những hành động ấy đều có sẵn tiền lệ, từ trong sâu thẳm ý thức đồng bào “bầu ơi thương lấy bí cùng”, từ tận đáy lòng nhân hậu của người dân nước Việt “thương người như thể thương thân”.