• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tiếp nhận hơn 25 tỉ đồng hỗ trợ học sinh Bình Phước học trực tuyến

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  tiep nhan hon 25 ti dong ho tro hoc sinh binh phuoc hoc truc tuyen
  Tiếp nhận hơn 25 tỉ đồng hỗ trợ học sinh Bình Phước học trực tuyến - Ảnh 1.

  Lãnh đạo tỉnh Bình Phước (giữa) trao tặng điện thoại thông minh đợt 1 cho đại diện các huyện, thị có học sinh khó khăn – Ảnh: B.L

  Chiều 26-9, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm kêu gọi sự hỗ trợ thiết bị cho học sinh, giáo viên có điều kiện dạy và học trực tuyến.

  Dịp này, ban vận động đã tiếp nhận được hơn 25,3 tỉ đồng; 7 laptop; 7 máy tính bàn; 373 điện thoại thông minh, máy tính bảng; 979 sim điện thoại 4G; 3.062 thiết bị hỗ trợ khác và gói cước, từ 21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  Trong đó, Quỹ vì người nghèo của tỉnh Bình Phước trao tặng 7 tỉ đồng; Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh trao tặng 10 tỉ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 5,5 tỉ đồng, từ 1 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh.

  Cũng dịp này, ban vận động hỗ trợ, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh tỉnh Bình Phước đã trao tặng đợt 1 điện thoại di động thông minh cho học sinh khó khăn các huyện: Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Hớn Quản và Lộc Ninh, mỗi đơn vị 24 máy, trong đó cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao tặng 20 máy, VNPT Bình Phước tài trợ 100 máy.

  Ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế – xã hội. Ngành giáo dục bước vào năm học mới với nhiều khó khăn thách thức, hàng triệu học sinh không thể đến trường. 

  Riêng tỉnh Bình Phước có hàng chục ngàn học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, phần lớn là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở vùng sâu vùng xa. Sau nhiều nỗ lực của các cấp, ngành, người dân trong tỉnh, đến thời điểm hiện nay, số học sinh thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến đã giảm còn hơn 15.000 em (Bình Phước có 258.982 học sinh). Bên cạnh đó, vẫn còn những vùng lõm chưa có sóng Internet để học trực tuyến.

  “Chúng tôi mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tiếp tục cuộc hành trình nhân ái để kết nối tri thức, kết nối yêu thương, kết nối tình đoàn kết dân tộc, xây dựng xã hội và đặc biệt là góp phần đầu tư cho thế hệ trẻ bằng những việc làm cụ thể nhất”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho hay.

  Ông Nguyễn Minh Quang – giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Phước – nói: “Toàn tỉnh hiện có 85 thôn, ấp, 118 trường học chưa có đường truyền; 644 điểm (thôn, ấp, trường học) đường truyền yếu; 31 điểm, thôn, ấp, trường học chưa có sóng 3G, 4G với khoảng 15.000 học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến”.