• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tiếp thêm năng lượng cho ‘những đóa hướng dương’

Byadmin

Jul 2, 2022
Tiếp thêm năng lượng cho những đóa hướng dương - Ảnh 1.

Ngọc Trinh (bìa trái) và Quyền Linh đồng hành cùng “Ước mơ của Thúy” trao quà, hỗ trợ kinh phí cho phụ huynh và bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu – huyết học TP.HCM vào chiều 1-7 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bên cạnh sự chung tay của bạn đọc và các nhà hảo tâm, nhiều nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình cả chặng đường dài.

Mới đây nhất, chiều 1-7 chương trình “Ước mơ của Thúy” đã đến trao khoản hỗ trợ kinh phí điều trị và quà cho 25 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu – huyết học TP.HCM với sự đồng hành của hai nghệ sĩ: MC Quyền Linh và NSƯT Ngọc Trinh.

Tôi tham gia hoạt động từ thiện ở rất nhiều bệnh viện nên biết có nhiều hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, có người phải bán tới những món đồ cuối cùng để chữa trị cho con. Tôi mong chương trình “Ước mơ của Thúy” có thêm những hoạt động thiết thực. Anh em nghệ sĩ sẽ cùng chung tay với quý báo vì những chương trình ý nghĩa này.

Nghệ sĩ Quyền Linh

Có trong cảnh ngộ mới thấu nỗi đau

Từ chương trình “Đường đua hoa mặt trời” đến “Tiếp sức hoa mặt trời”, đã có hơn 40 văn nghệ sĩ đồng hành cùng “Ước mơ của Thúy”. Đó là các nghệ sĩ: Lệ Thủy, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, Ngọc Trinh, Hạnh Thúy, Tiến Luật, Thu Trang, Quốc Cơ, MC Hồng Phượng, Quốc Thuận, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Lê Vinh, Hoàng Vân Anh, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến, ca sĩ Quốc Đại, Dương Đình Trí…

Trong đó có những nghệ sĩ đã, đang chịu nỗi đau có người thân mắc căn bệnh quái ác. Mẹ của nghệ sĩ Mỹ Uyên và Thu Trang, cha của nghệ sĩ Hạnh Thúy qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Bá Thắng có đến mấy người thân trong gia đình không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này. Nghệ sĩ Hòa Hiệp hằng ngày vẫn xót xa khi thấy mẹ chịu đựng đau đớn…

Vì có người thân cùng cảnh ngộ, họ rất dễ đồng cảm với người bệnh mà đặc biệt là những em nhỏ bé bỏng không may sớm mắc bệnh. Khi được mời tham gia chương trình, các nghệ sĩ không ngần ngại thu xếp để có mặt ngay. Nhiều nghệ sĩ đến với buổi chạy bộ, các buổi trao quà rất sớm để thăm hỏi, chia sẻ với các em và phụ huynh. Nghệ sĩ Thu Trang khi tham gia chương trình trao quà tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vào ngày 23-6 cứ phải kìm nén nỗi xúc động. Khi cô và chồng là nghệ sĩ Tiến Luật xuất hiện, nhiều bệnh nhi và phụ huynh đã hào hứng vì được gặp “chị 13” và “anh Đường Băng” ngoài đời. Họ liên tục xin chụp hình với nghệ sĩ mà mình hâm mộ. Nhìn các bé và phụ huynh cười rạng rỡ mà Thu Trang cứ rớt nước mắt vì thương.

Tiến Luật cho biết vì không thể cầm lòng nhìn các bé gầy gò, đau yếu nên vợ chồng anh không còn tham gia biểu diễn phục vụ như hơn 10 năm trước nữa nhưng vẫn chọn cách âm thầm ủng hộ kinh phí với mong muốn tiếp thêm năng lượng cho “những đóa hướng dương” có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật. Tại buổi trao quà, vợ chồng anh đã đóng góp cho chương trình “Ước mơ của Thúy” 100 triệu đồng để giúp đỡ các bệnh nhi.

Mong các bé và phụ huynh đừng từ bỏ hy vọng

MC Quyền Linh đã quá quen với các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Anh dành tình cảm đặc biệt cho trẻ em, nên dù bận rộn vẫn cố gắng thu xếp đến với cả hai chương trình “Đường đua hoa mặt trời” và “Tiếp sức hoa mặt trời”. Chiều 1-7, dù kẹt lịch quay chương trình Mẹ chồng nàng dâu nhưng anh xin đoàn cho vắng vài tiếng để đến động viên các bé.

NSND Lệ Thủy và con trai là ca sĩ Dương Đình Trí mỗi năm đều tham gia rất nhiều chuyến từ thiện. Khi được mời tham gia trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố vào ngày 6-7, bà và Đình Trí đã nhanh chóng nhận lời và còn chuẩn bị thêm quà để các bé có thêm niềm vui chống chọi với bệnh tật.

Cùng đến trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vào ngày 17-6 với vợ chồng nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – MC Hồng Phượng, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi được chồng là anh Phương bỏ hết công việc để làm tài xế tình nguyện. Chị cho biết: “Hễ việc gì mà liên quan đến từ thiện là anh hỗ trợ hết mình. Đặc biệt là chương trình dành cho trẻ em như “Ước mơ của Thúy”, anh nói thương tụi nhỏ mình cố gắng giúp được gì thì cứ làm!”.

MC Quốc Thuận thì lúc nào cũng nhiệt tình khi nhận lời mời. Anh hào hứng nói: “Có hoạt động gì cứ hú tôi, sắp xếp được mình đến với các cháu liền. Thương các bé nhỏ xíu mà phải chịu đau đớn, còn cha mẹ chắc cũng đau lòng lắm. Mà tôi nghe có người cố gắng rồi cũng chữa khỏi. Mong các bé và cha mẹ hãy bền bỉ, đừng từ bỏ hy vọng, rất nhiều người trong cộng đồng sẽ luôn bên cạnh tiếp thêm nghị lực để các bệnh nhi chiến đấu với căn bệnh quái ác này”.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh từng tham gia chương trình chạy bộ nhân kỷ niệm 10 năm “Ước mơ của Thúy”. Lần này trở lại trao quà cho các bé ở Bệnh viện Truyền máu – huyết học TP.HCM vào chiều 1- 7, chị chia sẻ giản dị: “Tôi chỉ muốn góp chút công sức nhỏ để xoa dịu phần nào nỗi đau của các cháu, để các bé và phụ huynh không cảm thấy cô đơn trong hành trình nhọc nhằn này”.