• Wed. Jan 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tiếp viên dọa dán khẩu trang vào mặt khách nhí

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  tiep vien doa dan khau trang vao mat khach nhi

  MỹBé gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang do quen mút tay đã bị tiếp viên đề xuất dán khẩu trang vào mặt.

  Ali Cleek, cùng gia đình, trong đó có cô con gái 2 tuổi Drew đi du lịch từ Orlando, Florida đến Norfolk, Virginia vào tuần trước trên chuyến bay của Southwest Airlines. Trong chuyến bay, Drew khóc và không chịu đeo khẩu trang. Điều này đã khiến 2 tiếp viên hàng không chú ý và đến chỗ họ nhắc nhở. Tuy nhiên, Cleek cho biết, Drew muốn mút ngón tay cái vì đây là cách bé gái vẫn thường làm để bình tĩnh hơn khi máy bay cất cánh.

  Tiếp viên đã đưa cho Cleek hai lựa chọn: khoét một lỗ trên khẩu trang để cô bé có thể mút tay hoặc dán khẩu trang vào mặt bé. Tiếp viên còn nói thêm rằng trên máy bay có sẵn keo dán. “Bất kể đây có phải là lời mỉa mai hay không, tôi đã cảm thấy xấu hổ và tìm cách tuân theo yêu cầu nhất có thể”, Cleek chia sẻ với Fox News.

  Bé gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang và liên tục khóc trên chuyến bay. Ảnh: @agcleek/Instagram

  Bé gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang và liên tục khóc trên chuyến bay. Ảnh: @agcleek/Instagram

  Cleek cùng chồng đã cố gắng trấn an cô con gái nhỏ và yêu cầu bé đeo khẩu trang. “Drew là một đứa bé thích mút ngón tay cái và đó là cách duy nhất để bé có thể tự xoa dịu bản thân về mặt sinh học, điều gần như không thể làm nếu đeo khẩu trang”, Cleek chia sẻ.

  Trong một bài đăng của mình trên Instagram, Cleek đã viết: “Tôi thực sự không nói nên lời… Tôi vẫn chưa bình tĩnh lại được vì cảm thấy mình trở thành một người vi phạm luật pháp nặng nề. Đeo khẩu trang là điều bắt buộc, tôi hiểu và tôn trọng. Nhưng ở một góc độ nào đó, chúng ta phải có sự cảm thông, thương hại con người”. Sau đó, nữ hành khách đã nộp đơn khiếu nại lên Southwest Airlines.

  Hãng hàng không cho biết: “Quy định về việc đeo khẩu trang đối với du khách có hiệu lực kể từ 2/2 và yêu cầu hành khách trên hai tuổi phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay”. Không sai nhưng để xoa dịu tình hình, hãng hàng không vẫn đưa ra lời xin lỗi về cách cư xử của tiếp viên.

  “Họ cho biết sẽ nói chuyện với tổ bay”, cô cho biết. Ngoài ra, Cleek cũng nói rằng cô hy vọng sẽ có trao đổi thêm với hãng về những việc cần làm trong những tình huống tương tự. “Tôi không bao giờ muốn một phụ huynh nào khác phải rơi nước mắt trên máy bay vì đứa con 2 tuổi của họ không đeo khẩu trang. Tôi thực sự không muốn các bậc cha mẹ cảm thấy họ cần phải khống chế con mình đeo khẩu trang. Tôi cũng không muốn có cảm giác không thể cùng con đi du lịch bằng máy bay”, cô nói thêm.

  Trung Nghĩa (Theo Fox News, Daily Mail)