• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tiết lộ gây sốc: Trận khai mạc World Cup 2022 có thể phải thay đổi đối thủ

Byadmin

Sep 13, 2022

Theo đó, trường hợp liên quan tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ Byron Castillo không hợp lệ ở các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, vừa có bằng chứng mới tiết lộ từ tờ Sportsmail (Anh) xác nhận cầu thủ này đã thừa nhận bản thân khai gian và làm giả giấy tờ.

Tiết lộ gây sốc: Trận khai mạc World Cup 2022 có thể phải thay đổi đối thủ - ảnh 1

Tình trạng nhân thân không rõ ràng của Byron Castillo có thể khiến tuyển Ecuador mất suất dự World Cup 2022

Hồi tháng 6, vụ việc này được LĐBĐ Chile gửi đơn kiện nhưng đã bị FIFA bác bỏ vì không tìm ra sai phạm liên quan, nên vẫn giữ quyền dự World Cup 2022 của tuyển Ecuador (giành suất thứ 4 vào thẳng vòng chung kết tại vòng loại khu vực Nam Mỹ).

Tuy nhiên, LĐBĐ Chile vẫn khiếu nại vì khẳng định đã có những bằng chứng chính xác và xác minh cho thấy Byron Castillo khai gian và làm giả giấy tờ. Cho rằng cầu thủ này thực sự là người Colombia và sinh ra ở Tumaco năm 1995 có tên đầy đủ là Bayron Javier Castillo Segura, nhưng đã nhập cảnh lậu và làm giả giấy tờ ở Ecuador với nơi sinh tại General Villamil, năm 1998 và có tên là Byron David Castillo Segura.

Điều này đã được minh chứng trong đoạn băng ghi âm mà tờ Sportsmail vừa tiết lộ, khi chính Byron Castillo thừa nhận mình sinh năm 1995 ở Colombia, nhưng khi chuyển đến San Lorenzo thuộc Ecuador để theo đuổi sự nghiệp bóng đá đã được 1 doanh nhân tên Marco Zambrano làm giả giấy tờ, đổi tên và quốc tịch lẫn năm sinh.

Đoạn băng ghi âm này được các nhà điều tra thực hiện cách đây 4 năm để làm rõ nhân thân của Byron Castillo, nhưng LĐBĐ Ecuador đã ém nhẹm. Mặc dù vậy, tờ Sportsmail bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình đã có được và tung ra bằng chứng chỉ vài ngày trước FIFA xử lý đơn khiếu nại của LĐBĐ Chile với dự định sẽ công bố quyết định vào ngày thứ 5 tuần này.

Do đó, rất có thể với bằng chứng mới, FIFA sẽ xem xét lại sự việc từng gửi đơn kiện về trường hợp cầu thủ Byron Castillo của LĐBĐ Chile. Nếu kết luận cầu thủ này khai gian và làm giả giấy tờ, tuyển Ecuador có thể bị FIFA loại khỏi World Cup 2022 khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa khai mạc.

vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, tuyển Ecuador đã sử dụng Byron Castillo thi đấu 8 trận. Trong trường hợp nếu như FIFA xử lý như từng xử lý trường hợp gần đây (vòng loại World Cup 2018) khi tuyển Bolivia sử dụng cầu thủ Nelson Cabrera không hợp lệ (đã thi đấu cho tuyển Paraguay), đã xử thắng cho các đội Chile và Peru cùng tỷ số 3-0.

Do đó, nếu FIFA xử tuyển Ecuador đã sử dụng cầu thủ Byron Castillo không hợp lệ như đơn kiện của LĐBĐ Chile, họ sẽ xử thắng 3-0 trong các trận có cầu thủ này thi đấu với đối thủ. Trong đó, tuyển Chile hiện xếp thứ 7 nếu được cộng 6 điểm từ 2 trận đấu với Ecuador (hòa 0-0 và thua 0-2) thành thắng 2 trận cùng 3-0, nên sẽ cơ hội lấy vé đến Qatar dự World Cup 2022. Bên cạnh đó, tuyển Peru (xếp thứ 5 đấu vòng play-off Liên lục địa thua Úc 4-5 sau loạt sút luân lưu, hòa 0-0 trong giờ thi đấu chính), cũng sẽ có hội lấy vé, trong trường hợp FIFA sẽ xử thua toàn bộ các trận của tuyển Ecuador.

Với diễn biến này, tờ Marca của Tây Ban Nha dự báo, trận khai mạc World Cup 2022 sẽ một lần nữa có ảnh hưởng sau khi FIFA giúp chủ nhà Qatar đá trận đầu tiên sớm 1 ngày (20.11 thay vì 21.11), nay rất có thể lại thay đổi nữa, và quan trọng hơn, đó là đối thủ trong trận khai mạc này có thể không phải là Ecuador mà là 1 đối thủ khác. Điều này đang khiến FIFA thực sự rối trí trước khả năng phải quyết định lại suất dự World Cup 2022, trước sự cố liên quan đến tuyển Ecuador.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status