Tìm bạn gái người miền Trung, ở Hà Nội

Anh sinh năm 1989, đến từ Quảng Bình, là kỹ sư ở một công ty sản xuất tại Hà Nội.

Anh cao 1,65 m, nặng 68 kg, vóc dáng dễ nhìn, sống tình cảm, lắng nghe và chia sẻ, thích trêu đùa những người anh thân.

Tốt nghiệp, anh ra phương Bắc làm được gần 6 năm. Ở Hà Nội, anh ấn tượng với những ngày cuối tuần hóng gió ở hồ Tây, lang thang trà đá vỉa hè, lượn lờ ở hàng cây phố cổ… Nhưng quan trọng hơn là nơi đây nhịp sống sôi động, bên cạnh đó công việc cũng nhiều cơ hội nên anh định hướng gắn bó với nơi này. Dù vậy, anh khá linh động.

Xưa giờ, anh coi một nửa của mình là tri kỷ, nhưng cô ấy có vẻ đang lẩn trốn quanh đây mà anh tìm chưa ra. Giờ đây, anh nhận ra tri kỷ có thể là tên gọi khác của sự phù hợp về một số gốc nhìn trong cuộc sống như sự đồng điệu về văn hóa quê hương, phù hợp về công việc, quan điểm tài chính. Suy cho cùng, chỉ cần chúng ta có thể phù hợp với những quan điểm chính như anh nói trên là đủ. Phần còn lại, mỗi người sẽ cố gắng học hỏi, lắng nghe nhau để rồi những điểm khác nhau sẽ dần trở thành mới mẻ và thú vị. Cuối cùng là chấp nhận nó như là một phần của mỗi người, đúng không em?

Những ngày cuối năm âm lịch, tiết trời lạnh và mưa phùn, ngồi cà phê một mình nghĩ về cuộc sống, tình yêu, đủ thứ nhưng có lẽ thứ để lại là cảm xúc, thứ khiến anh mạnh dạn để viết đôi lời tản mạn gửi em. Nếu có duyên, anh sẽ rủ em tới quán cà phê này như là một khởi đầu cho chúng mình vậy. Tất nhiên, anh bị thu hút bởi cà phê, và thú vị hơn nếu được ngồi cùng em trò chuyện cũng như những khoảnh khắc bình yên mà lâu nay anh chỉ ngồi một mình.

Nơi đây, anh khá ít người thân. Cuối tuần được refresh năng lượng, anh thường lang thang hay làm gì đó một mình, nhưng giờ anh nghĩ đã đến lúc mình không thể cô độc thêm nữa. Mong em là cô gái miền Trung, cùng hoặc gần quê, có kế hoạch sống và làm việc ở Hà Nội để anh em mình dễ dàng chuyện trò và có thêm kết nối cùng anh về quê hương, xứ sở.

Không biết thư này khi nào đến với em. Xin chúc em và gia đình, các bạn đọc VnExpress đón một cái Tết ấm áp bên gia đình và an toàn với Covid nhé.

Những dòng trên sẽ không nói hết được về anh và chúng ta. Nếu em thấy có điểm chung, hãy gửi thư cho anh nhé. Nói cùng em – người xa lạ sẽ thân của anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc