• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tìm ra danh tính người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  tim ra danh tinh nguoi phu nu bi an tren mom da

  CroatiaCảnh sát nói người phụ nữ mất trí nhớ trên mỏm đá là cựu nhà thiết kế Slovakia, từng sống ở Mỹ và làm trang sức cho người nổi tiếng.

  Cảnh sát Croatia hôm 22/9 xác định người phụ nữ được phát hiện trên mỏm đá lởm chởm ngoài khơi đảo KrK là Daniela hoặc Dana Adamcova, 57 tuổi. Danh tính được xác định sau khi bạn bè và người quen ở Croatia và Slovakia nhận ra bà từ bức ảnh được cảnh sát công bố hôm 20/9.

  Danh tính bà Adamcova cũng được xác nhận nhờ người quen ở Mỹ, nơi bà từng sống cho đến năm 2015. Bà được cho là đã bán đồ trang sức cho những người nổi tiếng và sản phẩm của bà từng xuất hiện trong loạt phim “Friends”.

  Bà Dana Adamcova sau khi được cảnh sát phát hiện trên mỏm đá ở đảo KrK, Croatia đầu tháng này. Ảnh: AP.

  Bà Dana Adamcova sau khi được cảnh sát phát hiện trên mỏm đá ở đảo KrK, Croatia đầu tháng này. Ảnh: AP.

  Khi được cảnh sát phát hiện hôm 12/9, Adamcova ngồi trên mỏm đá lởm chởm sát biển ở một vùng hẻo lánh của hòn đảo. Bà nói tiếng Anh tốt nhưng không có giấy tờ tùy thân, điện thoại và cũng không nhớ bản thân là ai.

  Giới chức hôm 22/9 cho biết tình trạng của bà ổn định, tiến triển tốt khi đang được điều trị tại bệnh viện thị trấn Rijeka trên đất liền. Các dịch vụ xã hội sẽ phụ trách vấn đề của Adamcova sau khi bà xuất viện.

  Nina Smidt, người quen ở Mỹ của Adamcova, nói bà từng có thời gian ngắn làm việc tại một công ty do Smidt quản lý vào năm 2015, sau khi được một tổ chức phi lợi nhuận giúp người vô gia cư tìm việc làm. Vài năm trước đó, một tạp chí ở Slovakia, nơi bà được cho là rời đi năm 1984 để học thiết kế ở Mỹ, mô tả bà là nhà thiết kế trang sức thành công, bán sản phẩm cho một số người nổi tiếng.

  Adamcova nói với tạp chí rằng bà học thiết kế thời trang ở Santa Monica, sau đó tiếp xúc với thế giới giải trí thông qua một nhà sản xuất phim thành công mà bà hẹn hò và sau đó kết hôn. Vợ chồng họ ly hôn năm 2000 và Adamcova trở lại Slovakia, ở lại cho đến năm 2008. Không rõ thời điểm bà trở lại Mỹ, nhưng từ năm 2015 đến 2018, bà được cho là ở Ireland, làm việc trong các trại tạm trú cho người vô gia cư, trước khi quay về quê nhà.

  Một người bạn Slovakia cũng nhận ra Adamcova từ bức ảnh của cảnh sát, trong khi vài du khách Czech nhớ đã gặp bà trên bờ biển Dalmatian của Croatia. Họ cho biết bà đến từ Slovakia và đang đi nghỉ một mình.

  Adamcova được một người đánh cá phát hiện trên mỏm đá. Lo lắng thuyền có thể mắc cạn nếu cố giải cứu bà, ngư dân đã báo cảnh sát. Khi cảnh sát tới nơi, họ phải bỏ xe lại, đi bộ hơn 3 km mới tiếp cận được bà.

  Bà bị mất nước, trên mặt và cơ thể có nhiều vết cắt, bầm tím và dường như đã trải qua vài đêm ở khu vực hẻo lánh có gấu và lợn rừng. Bà yếu đến mức không thể tự uống nước.

  KrK là một điểm du lịch nổi tiếng, thường xuyên thu hút khách từ miền nam nước Đức, Áo, Italy và Hungary. Đây là hòn đảo lớn nhất biển Adriatic, với dân số khoảng 20.000 người. Đảo này nối với đất liền bằng một cây cầu, nhưng các khu dân cư thưa thớt và địa hình hẻo lánh, hiểm trở.

  Huyền Lê (Theo Guardian)