• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tìm thấy xác chiếc tiêm kích F-35B rơi từ tàu sân bay Anh

  Byadmin

  Dec 1, 2021
  tim thay xac chiec tiem kich f 35b roi tu tau san bay anh

  Một chiếc F-35B chuẩn bị hạ cánh trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

  Tờ The National News ngày 1.12 dẫn lời Cố vấn An ninh quốc gia Anh Stephen Lovegrove cho hay đã tìm thấy xác chiếc tiêm kích F-35B rơi từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth xuống biển.

  Hải quân Hoàng gia Anh và các nước đồng minh đã tìm kiếm ở Địa Trung Hải suốt nhiều ngày qua, sau khi chiếc tiêm kích trị giá 133 triệu USD rơi xuống biển hôm 17.11 khi vừa cất cánh. Phi công đã bật ghế phóng thoát nạn.

  “Theo tôi thì các chuyên gia đã biết chiếc tiêm kích nằm tại đâu. Vâng, chúng tôi đã định vị được nó. Chúng tôi vẫn chưa trục vớt”, ông Lovegrove cho biết.

  Trả lời câu hỏi của một số nghị sĩ, ông dường như ám chỉ rằng có một số hoạt động hoặc sự quan tâm của phía Nga gần nơi chiếc F-35B rơi.

  Phát biểu tại Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Anh, ông cho hay đã có các biện pháp nhằm bảo vệ các thiết bị nhạy cảm và bí mật từ chiếc tiêm kích tàng hình trên.

  Tìm ra “thủ phạm” làm rơi tiêm kích F-35B từ tàu sân bay Anh?

  Hình ảnh từ camera trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cho thấy chiếc F-35B đã tiến đến vị trí cuối đường băng trên boong ở tốc độ rất thấp. Khi máy bay vượt qua, phi công lập tức bật ghế phóng và rơi xuống biển trước khi được cứu hộ.

  Nhiều tàu chiến, tàu trục vớt và tàu ngầm nhanh chóng được điều đến khu vực trên. Ông Lovegrove cho biết việc thu hồi dữ liệu và xác chiếc F-35B sẽ giúp điều tra chính xác nguyên nhân tai nạn.

  Xuất hiện đoạn phim quay lại khoảnh khắc chiếc F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh

  Tin liên quan