• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi

Byadmin

Jun 23, 2022
Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 1.

Thí sinh chuẩn bị vào thi môn toán tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1, TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Hôm nay công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM, xem nhanh tại diemthi.tuoitre.vn

Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 đang hoàn tất những khâu cuối cùng, dự kiến chiều nay 24-6 sẽ công bố điểm thi. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật điểm thi tại địa chỉ diemthi.tuoitre.vn, thí sinh có thể tra cứu nhanh bằng cách nhập số báo danh vào ô tìm kiếm.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng chấm phúc khảo sẽ nộp đơn từ ngày 24-6 đến 16h ngày 25-6; kết quả chấm phúc khảo được công bố ngày 2-7.

Những năm trước điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM là tổng điểm 3 môn thi: toán, văn, ngoại ngữ, trong đó toán và văn nhân hệ số 2. Năm nay điểm thi tuyển sinh lớp 10 cũng là tổng điểm 3 môn thi toán, văn, ngoại ngữ nhưng tất cả đều tính theo hệ số 1.

Trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào

Trong văn bản số 2598/BGDĐT-GDĐH vừa ban hành, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu đề án tuyển sinh của các trường phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của bộ.

Các trường công bố công khai, minh bạch điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên gắn với yêu cầu của ngành đào tạo.

Các trường phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ trong tuyển sinh, không để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ; không thông báo thí sinh trúng tuyển chính thức dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ…).

Đề xuất cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 2.

Ảnh: baochinhphu.vn

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Công an đang đề xuất sửa đổi Luật căn cước công dân nhằm phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số…

Theo đó, bổ sung quy định về việc tích hợp một số thông tin khác của công dân (ngoài thông tin về căn cước công dân) vào thẻ căn cước công dân; bổ sung một số nhóm thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư gồm: thông tin về số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp; người giám hộ, người được giám hộ; thông tin về diện chính sách; thông tin về người không quốc tịch nhưng đã sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam…

Bổ sung quy định cấp thẻ căn cước công dân cho công dân là trẻ em dưới 14 tuổi; quy định giải quyết vướng mắc trong cấp thẻ căn cước công dân cho người không có nơi thường trú, không đầy đủ thông tin ngày, tháng sinh, quê quán…; quy định về cấp giấy chứng nhận căn cước cho người không quốc tịch nhưng đã sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

TP.HCM khảo sát tuyến tàu thủy du lịch đi miền Tây

Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 3.

Dự kiến quý 3 năm nay TP.HCM có tàu cao tốc đi Tiền Giang, Bến Tre – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo kế hoạch, hôm nay Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ có lịch khảo sát tuyến vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy tầm xa từ TP đi tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre và ngược lại.

Cụ thể, tàu sẽ khởi hành từ bến Bạch Đằng (quận 1) hoặc cảng Sài Gòn, Nhà Rồng (quận 4) đi theo sông Sài Gòn – sông Nhà Bè – sông Soài Rạp – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn – sông Cần Giuộc) – kênh Chợ Gạo – sông Tiền… đến cảng, bến thủy nội địa thuộc tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre (và ngược lại). 

Hành trình từ TP.HCM đến Tiền Giang có cự ly khoảng 110km, đến Bến Tre khoảng 120km. Thời gian dự kiến đưa vào khai thác là trong quý 3 năm nay.

Hơn 700 triệu USD cải tạo hai hệ lưu vực thoát nước lớn tại TP.HCM

Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 4.

Kênh Tham Lương – Ảnh: TỰ TRUNG

Ban Kinh tế – ngân sách HĐND TP.HCM vừa có buổi khảo sát với Sở Kế hoạch và đầu tư về nội dung tờ trình chủ trương thực hiện dự án cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu lưu vực Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên và lưu vực Tây Sài Gòn do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM, tổng mức đầu tư của dự án cải tạo lưu vực Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên là 352 triệu USD.

Một số hạng mục quan trọng của dự án là cống ngăn triều Vàm Thuật, cống ngăn triều Nước Lên, hệ thống cống bao thu gom nước thải chính và nhánh ở quận Gò Vấp và hệ thống thoát nước chung tại các quận Bình Thạnh, Tân Bình, một phần quận 12.

Tổng mức đầu tư của dự án cải tạo thoát nước lưu vực Tây Sài Gòn là 350 triệu USD. Dự án này sẽ được triển khai ở phạm vi các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

4 tỉnh, thành đề nghị điều chuyển vắc xin COVID-19 chưa dùng cho nơi khác, Bộ Y tế không đồng ý

4 tỉnh thành Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ điều chuyển vắc xin COVID-19 chưa sử dụng cho các địa phương khác có nhu cầu.

Trong văn bản vừa gửi các tỉnh thành này, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm phòng COVID-19. Địa phương tiếp tục rà soát đối tượng thuộc diện phải tiêm chủng, tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Các địa phương khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm vắc xin đã được phân bổ theo hướng kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu không nhận hoặc để vắc xin tồn không sử dụng, trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng theo hướng dẫn, khi xảy ra dịch thì địa phương đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Bộ cũng đề nghị đẩy mạnh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8 tới.

Theo Bộ Y tế, tiến độ tiêm vắc xin mũi 3, 4 những ngày gần đây có nhanh hơn (ngày 22-6 cả nước tiêm trên 1 triệu mũi) nhưng chưa đạt tiến độ mục tiêu. Đến nay Việt Nam đã sử dụng gần hết vắc xin mua, các lô hiện đang bảo quản chuẩn bị sử dụng hầu hết là vắc xin viện trợ, hạn sử dụng trong khoảng tháng 7 đến tháng 10.

Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 5.
Tin sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 6.

GIÁ VÀNG HÔM NAY