• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc

Byadmin

Jun 25, 2022
Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 1.

Phấn đấu năm 2022, hoàn thành 361 km đường cao tốc trục Bắc-Nam – Ảnh: VGP

Chỉ định thầu đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Về kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải, ý kiến của các Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan chỉ định thầu các gói thầu tư vấn, gói thầu phục vụ di dời hạ tầng kỹ thuật, gói thầu thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư, Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến như sau:

Nghị quyết số 18 của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 44 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án trên đã xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và người có thẩm quyền trong việc chỉ định thầu các gói thầu tư vấn liên quan đến dự án, gói thầu phục vụ di dời hạ tầng kỹ thuật, gói thầu thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương tiếp thu ý kiến các bộ, khẩn trương thực hiện chỉ định thầu các gói thầu nêu trên theo quy định pháp luật, đảm bảo lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật để triển khai thực hiện, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm đôn đốc các địa phương tổ chức triển khai thực hiện các công việc liên quan bảo đảm tiến độ Dự án theo đúng yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

TP.HCM siết chặt hoạt động vui chơi bằng phương tiện đường thủy

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các  đơn vị liên quan tập trung kiểm tra hoạt động và lưu thông của các phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước (cano, moto nước, Sup), đồng thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 2.

Chèo Sup trên sông Sài Gòn – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Việc này nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước trên địa bàn thành phố. Trong đó, cơ quan chức năng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về người điều khiển phương tiện, đăng ký, đăng kiểm, vùng hoạt động của phương tiện.

Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực II, Cảng vụ Đường thủy nội địa TP, Thanh tra Sở GTVT và Trung tâm Quản lý đường thủy sẽ thực hiện các nội dung này.

Trước đó, chiều 20-5 vụ tai nạn giao thông đường thủy trên đoạn sông Sài Gòn thuộc phường Thảo Điền, TP Thủ Đức khiến 2 người tử vong. Mặc dù đoạn sông này, không cho phép mô tô nước hoạt động nhưng hai người đàn ông lái mô tô nước tông vào sà lan, rơi xuống sông tử vong.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc

Sáng 25-6, tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì cuộc họp với giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trong đó trực tiếp quán triệt, chỉ đạo người đứng đầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh BHYT. 

Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 3.

Bệnh nhân kiểm tra thuốc BHYT vừa được nhận (ảnh chụp tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM) – Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tuyệt đối không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng.

Yêu cầu BHXH các địa phương chủ động đề nghị Sở Y tế, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức đấu thầu mua sắm theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với các thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia, thuốc được áp dụng hình thức đàm phán giá khi chưa có kết quả đấu thầu; đấu thầu, mua sắm kịp thời đáp ứng yêu cầu điều trị đối với các thuốc nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 của các thuốc thuộc danh mục đấu thầu thuốc tập trung cấp quốc gia theo phân cấp của Bộ Y tế. 

Theo dõi, đôn đốc việc mua sắm thuốc đảm bảo các cơ sở thực hiện tối thiểu 80% giá trị của từng phần trong hợp đồng đã ký kết đối với thuốc đấu thầu tập trung.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị trên địa bàn rà soát kết quả đấu thầu, số lượng vật tư y tế còn tồn và thời gian dự kiến sử dụng hết tại cơ sở khám chữa bệnh, thời gian dự kiến hoàn thành quy trình đấu thầu để xây dựng kế hoạch và thực hiện đấu thầu mua sắm, đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Phát hiện thuốc nghi nhập khẩu trái phép

Cục Quản lý Dược vừa cho biết nhận được văn thư từ Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam, báo cáo phát hiện các mẫu thuốc Nexium 20mg, Nexium 40mg nghi ngờ là thuốc nhập khẩu, lưu hành trái phép.

Cục Quản lý Dược cho biết thuốc có đặc điểm trên không được phép nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam, mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu, đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc không được mua, dùng loại thuốc kể trên. 

Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 4.

Thuốc thật – nhập khẩu chính thức

Đồng thời cho biết thêm các dấu hiệu nhận biết thuốc trái phép: Tên thuốc Nexium 20mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) Nexium 40mg (Enterik Kaph Pellet Tablet); Không có thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu thuốc hoặc thông tin doanh nghiệp nhập khẩu không đúng (Công ty cổ phần Armepharco); Không có số giấy phép đăng ký lưu hành; Thông tin trên nhãn hộp, trên vỉ và tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi thuốc thật thông tin trên nhãn, vỉ và tờ hướng dẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh, doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, tên và hàm lượng thuốc thật là Nexium mups 20mg; Nexium mups 40mg.

Một số hoạt động đáng chú ý hôm nay

– Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tổ chức show diễn thời trang Sixdo Fashion Show tại Amanoi Ninh Thuận vào tối 26-6. Show diễn có khoảng 120 khách mời, trong đó có nhiều nghệ sĩ như diễn viên Diễm My, Hà Kiều Anh, Trần Bảo Sơn, Trương Minh Cường, Lê Thuý, Lê Xuân Tiền… 

– Chương trình nghệ thuật Thành phố tình yêu – Lively Saigon với chủ đề Thành phố lung linh những sắc màu diễn ra tại công viên Lam Sơn, quận 1, TP.HCM vào tối 26-6 với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Đông Nhi, Hoàng Tôn. 

– Với chủ đề Hướng đến tương lai, sàn diễn thời trang International Fashion Runway (IFR) 2022 chính thức trở lại, đánh dấu cột mốc kỷ niệm show diễn thứ 7. Năm nay, chương trình có sự góp mặt của 7 nhãn hàng thời trang quốc tế và trong nước. Sự kiện diễn ra từ 17h ngày 26-6, tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình, quận 10, TP.HCM. 

– Từ ngày 25 – 30-6: Tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển“;  Lễ hội  khinh khí cầu với tên gọi “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”.

– Từ ngày 25 – 28-6: Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

– 26-6: tại Bạc Liêu, khai mạc Giải vô địch cử tạ trẻ quốc gia.

Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 5.
Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 6.
Tin sáng 26-6: Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 7.