• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tặc tấn công, ‘đại gia ngành thép’ Iran ngừng hoạt động

Byadmin

Jun 27, 2022

Một trong ba nhà máy thép lớn nhất Iran phải ngừng sản xuất sau hàng loạt vụ tấn công mạng chưa rõ thủ phạm.

Công ty thép quốc doanh Iran Khuzestan hôm nay thông báo không thể tiếp tục sản xuất do vấn đề kỹ thuật và sẽ đóng cửa tới khi có thông báo mới sau “hàng loạt vụ tấn công mạng”.

Công ty thép Khuzestan tại Ahvaz, tây nam Iran. Ảnh: AFP

Bên trong nhà máy của công ty thép Khuzestan tại Ahvaz, tây nam Iran. Ảnh: AFP.

Trang web của công ty không thể truy cập. Hãng tin địa phương Jamaran cho hay không có thiệt hại về cơ sở hạ tầng vì nhà máy đang ngừng hoạt động do mất điện vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Công ty không đưa ra nhận định về thủ phạm. Đây là vụ tin tặc tấn công mới nhất trong hàng loạt sự việc nhằm vào các cơ sở và dịch vụ của Tehran trong những tuần qua. Giới chức Iran từng cáo buộc Mỹ và Israel đứng sau những vụ tấn công làm tê liệt cơ sở hạ tầng của đất nước.

Công ty thép Khuzestan được coi là một trong ba “đại gia ngành thép” của Iran và sở hữu nhiều dây chuyền sản xuất do các công ty Đức, Italy và Nhật chế tạo.

Iran là nhà sản xuất thép lớn thứ 10 thế giới, theo bảng xếp hạng năm 2021 của Hiệp hội Thép Thế giới. Thép là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính đem về ngoại tệ cho Iran trong bối cảnh dầu khí chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ. Quốc gia Tây Á đang đối mặt khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi lạm phát trong tháng 5-6 lên tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái, còn giá thực phẩm tăng hơn 80%.

Hồng Hạnh (Theo AP/Iran Intl)