• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin thế giới 8-7: Ứng viên thủ tướng Anh từng là trung tá quân đội; Giá xăng ở Mỹ giảm 25%

Byadmin

Jul 7, 2022
Tin thế giới 8-7: Ứng viên thủ tướng Anh từng là trung tá quân đội; Giá xăng ở Mỹ giảm 25% - Ảnh 1.

Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Tom Tugendhat – Ảnh: AFP

* Theo Hãng tin AFP, cuối ngày 7-7, nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat cho biết ông đã khởi động chiến dịch để kế nhiệm ông Boris Johnson. Ông là ứng cử viên đầu tiên công bố chiến dịch này kể từ khi ông Johnson thông báo từ chức Thủ tướng Anh.

Trong bài bình luận trên báo Daily Telegraph, ôngTugendhat – người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Quốc hội Anh – đã xác nhận ý định ứng cử vào vị trí lãnh đạo của đảng Bảo thủ. Ông nói rằng ông muốn tập hợp một “liên minh rộng rãi” để có “khởi đầu trong sạch”.

“Trước đây tôi đã từng phục vụ trong quân đội và hiện tại là ở Quốc hội. Bây giờ tôi hy vọng sẽ đáp lại lời kêu gọi một lần nữa với tư cách là thủ tướng” – ông viết.

Trước khi bước vào chính trường, ông Tugendhat từng là một nhà báo và nhà tư vấn quan hệ công chúng ở Trung Đông. Ông cũng từng là sĩ quan trong lực lượng dự bị của Quân đội Anh, từng được thăng lên cấp trung tá, đồng thời cũng từng phục vụ trong Chiến tranh Iraq và Chiến tranh Afghanistan.

Theo Hãng tin AFP, ông Tugendhat là người có quan điểm mạnh mẽ với Trung Quốc. Ông cũng từng chỉ trích việc chính phủ Anh xử lý cuộc rút quân khỏi Afghanistan.

* Theo Hãng tin AFP, ngày 7-7, lực lượng Nga đã không kích thành phố công nghiệp Kramatorsk, khu vực Donetsk, miền đông Ukraine trong bối cảnh họ tìm cách tiến sâu hơn vào vùng Donbass.

Tỉnh trưởng Donetsk, ông Pavlo Kyrylenko, cho biết cuộc tấn công của quân Nga vào Kramatorsk đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng trong 24 giờ qua. Cuộc tấn công diễn ra sau khi các quan chức Ukraine tiếp  tục kêu gọi dân thường trong khu vực chạy trốn khi lực lượng Nga chuyển hướng sang thành phố Sloviansk.

Tin thế giới 8-7: Ứng viên thủ tướng Anh từng là trung tá quân đội; Giá xăng ở Mỹ giảm 25% - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Bali, Indonesia ngày 7-7 – Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Bali (Indonesia) vào ngày 7-7 trước thềm cuộc họp cấp bộ trưởng G20.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Lavrov đã thông báo cho Vương “về việc thực hiện các nhiệm vụ chính của chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine và nhắc lại mục tiêu của Nga là “phi phát xít hóa” Ukraine.

“Cả hai bên đều nhấn mạnh về bản chất không thể chấp nhận được của các biện pháp trừng phạt đơn phương” – Bộ Ngoại giao Nga thông tin.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Bali vào cuối hôm 7-7 và sẽ hội đàm với ông Vương. Tuy nhiên, ông Blinken sẽ tránh cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Nga.

* Theo Hãng tin Reuters, ngày 7-7, Bộ Giao thông Mỹ đã dành 968,6 triệu USD cho 85 dự án sân bay để giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng hàng không cũ kỹ.

Một số dự án sẽ tài trợ cho các nhà ga mới, tăng cường công suất cổng, thêm tháp kiểm soát không lưu, nhà vệ sinh mới… Trước đó, chương trình tài trợ nhà ga sân bay kéo  dài  5 năm trị giá 5 tỉ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua vào tháng 11 năm ngoái, và đây là một phần của luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD.

Trong tuyên bố nhiều giờ sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố từ chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với chính phủ Anh.

Vương quốc Anh và Mỹ là những người bạn và đồng minh thân thiết nhất. Mối quan hệ đặc biệt giữa người dân chúng ta vẫn bền chặt và lâu dài” – ông Biden nói, nhưng không đề cập tới ông Johnson.

Giá xăng tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này, sau khi đạt các mức “cao chưa từng có” hồi tháng 6. Theo kênh CNBC ngày 7-7, giá xăng giao sau của Mỹ đã giảm 11% trong tuần này, theo sau sự sụt giảm của giá dầu.

Giá xăng trung bình trên toàn quốc tại Mỹ vào ngày 7-7 đã giảm xuống còn 4,74 USD/gallon (1 gallon tương đương với 3,78 lít), so với mức 4,84 USD/gallon tuần trước và 5,016 USD/gallon vào ngày 14-6. Nhìn chung, giá xăng đã giảm khoảng 1/4 so với mức cao gần đây (khoảng 4,92 USD/gallon một tháng trước).

Các chuyên gia khác nhận định giá xăng sẽ giảm nhiều hơn trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Nổi tiếng nhờ đôi tai quá khổ

Goc anh ngay 7

Nhà lai tạo giống Mohammad Hasan Narejo đang “khoe” đôi tai vô cùng đặc biệt của con dê của ông tên là Simba. Nhờ đôi tai ngoại cỡ, Simba đã trở thành “ngôi sao truyền thông” tại Pakistan – Ảnh: AFP