• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 1.7: Đừng vội mừng khi nhận giấy trúng tuyển đại học

Byadmin

Jun 30, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.7) còn có những đề xuất liên quan đến đề thi tốt nghiệp THPT.

Tin tức giáo dục đặc biệt 1.7: Đừng vội mừng khi nhận giấy trúng tuyển đại học - ảnh 1

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng kết quả điểm học bạ

Thời gian này, các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức khác kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi nhận kết quả này, cho dù đủ điểm đậu, thậm chí nhận được giấy báo thì thí sinh vẫn chưa chắc chắn trúng tuyển. Ngoài việc phải thỏa điều kiện tốt nghiệp THPT thì để trúng tuyển năm nay, thí sinh còn có những bước xác nhận. Đây là điều khác với các năm trước.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH năm nay, thí sinh có thể trúng tuyển sớm bằng nhiều phương thức khác nhau như học bạ, điểm đánh giá năng lực, chứng chỉ nước ngoài… nhưng vẫn phải đưa lên hệ thống lọc ảo chung của Bộ GD-ĐT sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, trừ phương thức tuyển thẳng theo quy định của bộ như tuyển thẳng với học sinh giỏi quốc gia, quốc tế… Ngay cả thí sinh tự do, đã có bằng tốt nghiệp THPT và đã đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức riêng, cũng không được xác nhận nhập học sớm.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ có những giải thích cụ thể cho thí sinh về quy định này và những điều thí sinh cần phải làm sau khi biết điểm chuẩn.

Cũng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.7), giáo viên đưa ra đề xuất về việc xây dựng đề thi tốt nghiệp THPT sắp tới sao cho phù hợp với dạy học trong điều kiện năm học vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19 nhưng vẫn phải đánh giá được thực chất chất lượng dạy học.

Tin liên quan