• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 11.12: Nỗi niềm sau hơn nửa năm trở lại trường

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  tin tuc giao duc dac biet 11 12 noi niem sau hon nua nam tro lai truong

  Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.12) còn thấy được sự chuẩn bị của các trường cho ngày học sinh lớp 9 và 12 của TP.HCM chính thức trở lại trường từ tuần sau; Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.

  Áp dụng chặt chẽ quy định 5K khi học sinh trở lại trường

  đào ngọc thạch

  Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, từ ngày 13 đến ngày 25.12 sẽ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 ở những trường đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Để chuẩn bị cho việc học sinh trở lại trường sau hơn nửa năm ở nhà, sau 4 tháng chỉ học trực tuyến, hôm nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường hoặc họp trực tuyến với giáo viên chủ nhiệm.

  Theo ghi nhận, số lượng học sinh đến trường chuẩn bị trong buổi sáng nay nhiều hơn số đăng ký trước đó.

  Bà Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), cho biết: “Nhà trường có tổng số 269 học sinh lớp 9 thì có khoảng 90% đến trường trong buổi sáng nay, cao hơn con số mà nhà trường thăm dò trước đó khoảng 10%”.

  Giáo viên hướng dẫn học sinh các quy định cần nhớ khi trở lại trường học trực tiếp

  đào ngọc thạch

  Tương tự, ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5), cho hay: “Những ngày trước, nhà trường thăm dò thì có khoảng 60% phụ huynh học sinh đồng ý cho con em trở lại trường học trực tiếp nhưng thực tế đã có 745 học sinh đến trường, chiếm khoảng 92%”.

  Thêm thông tin cụ thể từ các trường khác cũng như tâm trạng của học sinh, giáo viên trong ngày trở lại trường đầu tiên sau hơn nửa năm không đến trường, sau gần một học kỳ ở nhà học trực tuyến sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.12).

  Tin liên quan