• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.7: Nguyên nhân khiến nhiều trường tăng điểm chuẩn lớp 10

Byadmin

Jul 11, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.7) còn thông tin đến thí sinh những việc cần làm sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT để thực hiện việc xét tuyển đại học.

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.7: Nguyên nhân khiến nhiều trường tăng điểm chuẩn lớp 10 - ảnh 1

Thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM đã biết được điểm chuẩn trúng tuyển vào sáng nay

đào ngọc thạch

Cuộc “đổi ngôi” trường tốp

Thống kê từ bảng điểm chuẩn vào lớp 10 của 114 trường mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố sáng nay cho thấy 10 trường có điểm chuẩn cao nhất, trong đó dẫn đầu vẫn là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) với 24,25 điểm. Tuy nhiên, vị trí sau đó có nhiều thay đổi.

Chẳng hạn Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) dù trong khoảng 7 năm trở lại đây có tuyển sinh lớp chuyên nhưng điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 đứng sau các trường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Bùi Thị Xuân (Q.1) hay Gia Định (Q.Bình Thạnh)… Đến năm nay, với mức 23.25 điểm, Trường Nguyễn Hữu Huân đã ngang bằng với trường Nguyễn Thị Minh Khai ở vị trí số 2.

Tương tự Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) là một trong 3 trường THPT thực hiện theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập, những năm trước nằm trong nhóm đầu của những trường thuộc tốp 2 cùng với Trường THPT Trưng Vương, Lương Thế Vinh (Q.1), Thủ Đức (TP.Thủ Đức)… Đến năm 2022, điểm tuyển sinh của trường này bằng với Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) và lọt vào nhóm 10 trường tốp đầu của TP…

Vì sao có hiện tượng này? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.7).

Những lưu ý khi xét tuyển đại học năm nay

Tin tức giáo dục đặc biệt 12.7: Nguyên nhân khiến nhiều trường tăng điểm chuẩn lớp 10 - ảnh 2

Thí sinh vừa hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, chuẩn bị việc xét tuyển vào đại học

ngọc dương

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến được đồng loạt công bố trên cả nước vào ngày 24.7. Trên cơ sở này, các sở GD-ĐT tổ chức xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất vào ngày 26.7. Cũng theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Do năm nay thí sinh thực hiện việc đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT nên cần phải lưu ý mốc thời gian và quy trình xét tuyển để vào được đúng ngành, đúng trường theo nguyện vọng.

Thông tin chi tiết về quy định này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.7).

Tin liên quan