• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 17.9: Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  tin tuc giao duc dac biet 17 9 co hoi cho thi sinh chua trung tuyen dai hoc
  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9) còn nêu câu chuyện về học sinh đang “kẹt” ở các địa phương khác chưa biết bao giờ mới có thể về nhà dù năm học mới đã bắt đầu 2 tuần nay.

  Vẫn còn nhiều “cánh cửa” 

  Hôm nay (16.9), các trường ĐH đã hoàn tất công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. So với năm 2020, điểm chuẩn nhiều ngành tăng rất cao đến bất ngờ. Có những ngành thậm chí phải đạt điểm gần như tuyệt đối, thí sinh mới trúng tuyển.
  Vậy trong trường hợp này, thí sinh điểm thi vẫn cao nhưng chưa trúng tuyển có còn cơ hội nào khác?
  Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9), các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên, định hướng và nhiều cơ hội khác cho thí sinh.

  Nhiều học sinh chưa được về nhà do dịch Covid-19

  Năm học mới đã qua hơn 2 tuần nhưng phương án hỗ trợ học sinh mắc kẹt vì Covid-19 khi về quê nghỉ hè hoặc thăm người thân ở các địa phương mỗi nơi khác nhau.
  Tin tức giáo dục đặc biệt 17.9: Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học - ảnh 1

  Học sinh tỉnh Thái Bình đã đến trường học trực tiếp. Nhiều học sinh ở các tỉnh thành khác kẹt lại địa phương này chọn “học nhờ” ở đây.

  Sở GD-ĐT Thái Bình

  Thái Bình cũng có hàng chục học sinh bị kẹt ở TP.HCM. Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, theo nguyện vọng của các gia đình và học sinh muốn được về quê để kịp theo học năm học mới, thường trực hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM đã thống nhất với các cơ quan chức năng tỉnh triển khai đón học sinh trở về. Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản cho học sinh của tỉnh kẹt ở nơi khác trở về học tập… Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều địa phương đến giờ chưa thể đón học sinh.
  Vậy những học sinh này sẽ có những lựa chọn nào? Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9) nêu lên những câu chuyện từ  thực tế.