• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.7: Những điều học sinh vào lớp 10 cần lưu ý

Byadmin

Jul 18, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.7) còn thông tin đến thí sinh những cơ hội khác sau khi trường đại học kết thúc xét tuyển các phương thức tuyển sinh sớm.

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.7: Những điều học sinh vào lớp 10 cần lưu ý - ảnh 1

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm nay sẽ bắt đầu chọn môn học theo định hướng nghề nghiệp

ngọc dương

Định hướng nghề nghiệp từ lớp 10

Năm học 2022- 2023, các trường THPT trên cả nước sẽ triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong đó có nhiều thay đổi về chương trình học so với trước đây. Ngay từ khối lớp đầu tiên của cấp học này, học sinh học theo định hướng nghề nghiệp. Trong đó có những môn học bắt buộc và tự chọn phù hợp năng lực bản thân, định hướng chọn ngành nghề. Như vậy, học sinh ngay từ lớp 10 phải chọn tổ hợp môn học phù hợp với giáo dục nghề nghiệp ở bậc ĐH.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hầu hết các trường đều xây dựng các tổ hợp hài hòa giữa nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và điều kiện của nhà trường về cơ sở vật chất, đội ngũ để đảm bảo thực hiện đúng chương trình.

Các trường THPT xây dựng các tổ hợp môn ra sao, quy định thực hiện thế nào?… Những thông tin quan trọng này sẽ được nêu chi tiết trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.7).

Còn bao nhiêu cơ hội trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp?

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 21.7 các trường ĐH hoàn tất việc xét tuyển sớm. Cùng với việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT), các trường cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức này lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Giai đoạn xét tuyển sớm này chỉ áp dụng với các phương thức tuyển sinh không sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT như: xét học bạ, điểm kỳ thi đánh giá năng lực, các hình thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng…

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.7: Những điều học sinh vào lớp 10 cần lưu ý - ảnh 2

Thí sinh nộp hồ sơ và hỏi thông tin về việc xét tuyển bằng điểm học bạ

đào ngọc thạch

Những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm sẽ được các trường cập nhật danh sách lên hệ thống này, từ đó lựa chọn nguyện vọng để được trúng tuyển chính thức. Những trường hợp chưa tham gia xét tuyển sớm thì chỉ còn cơ hội tham gia xét tuyển bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu còn lại của các trường theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT ra sao sẽ được nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.7).

Tin liên quan