• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 2.3: Giáo viên dạy học trong vòng vây F0, F1

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 2 3 giao vien day hoc trong vong vay f0 f1

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.3), còn có những thông tin và lời khuyên hữu ích cho những thí sinh có nguyện vọng học khối ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng-khách sạn.

  Giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa trực tuyến

  Giáo viên kiêm đủ thứ “nghề”

  Đang trong lớp học, giáo viên phát hiện một học sinh nằm ra bàn, mắt lờ đờ, có biểu hiện mệt mỏi. Cô vội vàng kiểm tra trán thì không thấy học sinh bị sốt, nhưng bị sổ mũi. Thế là bỏ ngang tiết học, giáo viên lập tức đưa học sinh xuống phòng y tế kiểm tra.

  Mỗi lần có F0 là giáo viên sẽ làm công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng F1, đưa F0 và F1 qua phòng cách ly, di chuyển học sinh còn lại qua phòng học dự phòng để khử khuẩn lớp học, liên lạc với phụ huynh của F0 và F1 để phụ huynh đến đón về nhà.

  Nếu lớp học có F0 thì phải dạy song song trực tiếp ở trên lớp và trực tuyến để học sinh ở nhà cùng học. Ở những lớp học không có đủ thiết bị và wifi, giáo viên vừa dạy trực tiếp xong là phải phải gom máy móc chạy tìm phòng có wifi để dạy trực tuyến cho một lớp khác…

  Trên đây chỉ là một số công việc trong ngày của giáo viên hiện nay. Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ viết tiếp những công việc của nhà giáo thời dịch bệnh.

  Hình ảnh điển hình của một lớp học hiện nay

  Cơ hội việc làm nào cho thí sinh học ngành dịch vụ, du lịch?

  Dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp vậy tương lai nào người trẻ nếu chọn học các ngành liên quan đến dịch vụ, du lịch? Cơ hội việc làm có nhiều không? Cần lưu ý gì khi theo học khối ngành này? Năm 2022, các trường có những chuyển hướng đào tạo ra sao để thích ứng với những thay đổi của cuộc sống, nhất là sự xuất hiện của đại dịch Covid-19?…

  Những câu hỏi này sẽ lần lượt giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

  Tin liên quan