• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.8: Bao giờ có đủ sách giáo khoa mới?

Byadmin

Aug 1, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.8) tiếp tục câu chuyện về những người chọn ngành học không theo số đông với ngành Hán Nôm.

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.8: Bao giờ có đủ sách giáo khoa mới? - ảnh 1

Hiện nay, rất khó để tìm mua đủ sách giáo khoa lớp 10 theo yêu cầu của các trường

đào ngọc thạch

Luôn trong tình trạng “không có hàng”

Đến các nhà sách những ngày này sẽ thấy nhiều phụ huynh, đặc biệt là lớp 10, nháo nhác tìm mua sách cho con.

Năm học 2022 – 2023 cả 3 cấp học đều triển khai chương trình Giáo dục phổ thông mới, trong đó tiểu học và THCS tiếp tục ở lớp 3 và lớp 7, còn THPT lần đầu áp dụng ở lớp 10 với 3 bộ sách giáo khoa đã được phê duyệt gồm Chân trời sáng tạo, Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống.

Đáng chú ý, nhiều trường yêu cầu trong danh mục sách giáo khoa lớp 10 cần mua cho năm học mới gồm các quyển từ nhiều bộ khác nhau.

Nhiều nhà sách lớn trong khu vực nội thành TP.HCM những ngày gần đây luôn thông báo đã hết hàng hoặc thậm chí chưa được nhập về sách giáo khoa mới, chủ yếu là lớp 10.

Cuối tuần qua, một phụ huynh cho hay đã đi 4 nhà sách mà vẫn chưa gom đủ sách theo yêu cầu.

Tiếp tục “hành trình tìm sách” hết sức vất vả của phụ huynh, học sinh trên thị trường trực tuyến lẫn trực tiếp đồng thời những kế hoạch hỗ trợ của các nhà trường sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.8).

Tin tức giáo dục đặc biệt 2.8: Bao giờ có đủ sách giáo khoa mới? - ảnh 2

Sinh viên ngành Hán Nôm viết thư pháp tại một chương trình thiện nguyện

Học Hán Nôm ra làm gì?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến mà sinh viên ngành Hán Nôm nào chắc cũng nhận được. Đó là chưa kể sinh viên chuyên ngành này thường phải đối mặt những định kiến và sự hiểu lầm của nhiều người như: Hán Nôm là học về Trung Quốc; học Hán Nôm chỉ để “bốc bia mộ”, viết câu đối cho đền, chùa…

Ý kiến của một giảng viên khi nói về việc sinh viên lựa chọn học Hán Nôm rằng đây là những người không màng vật chất, có tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc thật sự khiến chúng ta xúc động.

Những lý do thật giản dị, trong sáng nhưng rất đáng trân trọng của những sinh viên đang miệt mài tìm hiểu Hán Nôm với mong muốn trở thành cầu nối giữa quá khứ và hiện tại sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Tin liên quan