• Fri. May 20th, 2022

    Tin Giải Trí

    Trang thông tin mới nhất 24/24

    Top Tags

    Tin tức giáo dục đặc biệt 23.2: Nhiều người đăng bài báo quốc tế theo cách này

    Byadmin

    Feb 22, 2022
    tin tuc giao duc dac biet 23 2 nhieu nguoi dang bai bao quoc te theo cach nay

    Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.2) còn thông tin về những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển vào khối ngành kinh tế, quản lý.

    Tạp chí Turcomat gốc (trái) tại địa chỉ https://dergipark.org.tr/en/pub/turkbilmat và tạp chí mạo danh (phải) tại địa chỉ https://turcomat.org

    DƯƠNG TÚ

    Có ưu tiên và cả giảm giá

    Rất nhiều nhà khoa học Việt Nam trong nhiều năm gần đây, đặc biệt đến gần thời gian xét ứng viên GS, PGS, nhận được email với nội dung mời gọi cộng tác, thậm chí mời chào mua – bán bài báo quốc tế.

    Nội dung thư là mời chào các nhà khoa học sử dụng “dịch vụ công bố” (publish services) của người này, sản phẩm dịch vụ là các nhà khoa học sẽ có bài đăng trên các tạp chí ISI, Scopus… với lời lẽ kiểu “ưu tiên anh chị nào lẹ tay lẹ chân”.

    Không chỉ viết thư cho hàng loạt nhà khoa học để chào mời “mua bài”, người này còn có một trang web để tiếp thị dịch vụ.

    Thậm chí khi phóng viên liên hệ, người này còn tưởng là “khách hàng” nên trao đổi “mua bán” thẳng thắn, thậm chí còn khuyến mãi giảm giá…

    Nhân vật này là ai và những góc khuất đằng sau những bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế sẽ dần lộ diện qua điều tra, tìm hiểu của phóng viên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.2).

    Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học năm 2022 theo phương thức điểm học bạ

    Tiêu chí theo học khối ngành kinh tế, quản lý

    Khối ngành kinh tế, quản lý luôn tập trung nhiều chỉ tiêu và có số lượng thí sinh nộp hồ sơ đông trong những năm qua.

    Đây cũng là khối ngành có đào tạo ở hầu hết các trường đại học đa ngành. Vậy cơ hội trúng tuyển vào nhóm ngành kinh tế có cao và nhu cầu việc làm ra sao trong thời điểm kinh tế đang phục hồi?

    Thí sinh mong muốn thi vào khối ngành này sẽ có được câu trả lời và lời khuyên cụ thể qua bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

    Tin liên quan