• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.7: Sẽ điều chỉnh phương thức xét tuyển điểm học bạ?

Byadmin

Jul 22, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.7) còn có những đề xuất để giải quyết tình trạng “lạm phát” điểm chuẩn xét theo điểm học bạ.

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.7: Sẽ điều chỉnh phương thức xét tuyển điểm học bạ? - ảnh 1

Thí sinh nộp hồ sơ và hỏi thông tin về việc xét tuyển bằng học bạ tại một trường đại học ở TP.HCM

Theo bà Nguyễn Thị Hòa, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải, mức điểm điều kiện trúng tuyển các phương thức tuyển sinh sớm, trong đó có phương thức dựa trên điểm học bạ, tăng khá cao so với năm ngoái. Dù e ngại nhưng theo bà Hòa, trong một số năm tới trường vẫn phải tiếp tục sử dụng phương thức xét học bạ, tuy nhiên có thể phải điều chỉnh thế nào đó để vừa đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng thí sinh trúng tuyển, vừa đảm bảo tuyển đủ quy mô đào tạo.

Còn ông Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Thương mại, cho hay đã dự báo tình huống điểm học bạ cao có thể có xu hướng “lạm phát” nên cũng dự kiến sang năm sẽ giảm chỉ tiêu với các phương thức sử dụng điểm học bạ, điểm THPT và tăng chỉ tiêu với các phương thức khác (như đánh giá năng lực, chứng chỉ quốc tế).

Còn những đề xuất khác xung quanh câu chuyện điểm chuẩn học bạ vào đại học tăng cao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.7).

Tin liên quan